Sức khoẻ

Hỏi đáp “tiêm phòng vacxin 5 trong 1 tiêm mấy mũi?”

Tiêm phòng vacxin 5 trong 1 tiêm mấy mũi, có những loại vacxin nào là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh có con nhỏ. Để giải đáp trên, mời các bậc phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tiêm phòng vacxin 5 trong 1 là gì?

Vacxin 5 trong 1 Quienvaxem

Trước khi giải đáp câu hỏi “tiêm phòng vacxin 5 trong 1 tiêm mấy mũi” cho các bậc phụ huynh, chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về vacxin là gì để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nó.

Vacxin 5 trong 1 hay còn được gọi là vacxin Quinvaxem là một loại vacxin phối hợp 5 loại vacxin khác để phòng tránh các bệnh: ho gà, uốn ván, viêm gan B-viêm phổi, bạch cầu, viêm màng não Hib.

Tiêm phòng vacxin 5 trong 1 loại nào?

Vacxin 5 trong 1 gồm hai loại đó là vacxin Quinvaxem của Hàn Quốc và vacxin Pentaxim của Pháp. Tuy nhiên, tiêm phòng vacxin 5 trong 1 loại Quinvaxem mới được Nhà nước tài trợ tiêm cho trẻ miễn phí ở các trạm ý tế địa phương thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng. Còn với vacxin Pentaxim nếu bạn cọn tiêm phòng vacxin 5 trong 1 Pentaxim thì bạn sẽ mất phí, có nghĩa là chọn theo phương án tiêm chủng dịch vụ.

vacxin Quinvaxem của Hàn Quốc và vacxin Pentaxim của Pháp

Về bản chất, tiêm phòng vacxin 5 trong 1 loại nào đi nữa thì các công dụng của mũi tiêm cũng giống nhau. Chúng đều giúp phòng bệnh bạch cầu, uốn ván, viêm gan B, ho gà, viêm màng não Hib. Và cũng được áp dụng tiêm cho trẻ vào các tháng tuổi 2,3,4 của trẻ nhỏ. Cho nên, gia đình cần lưu ý đến lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh để đưa trẻ đến các cơ sở y tế tiêm chủng kịp thời.

Nói chung, tiêm phòng vacxin 5 trong 1 loại nào trong 2 loại kể trên còn phụ thuộc rất nhiều vào tài chính của gia đình. Quan trọng hơn hết là bạn phải tiêm đầy đủ, đúng mũi, đúng lịch tiêm chủng cho các bé, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe các bé tốt nhất.

Trên đây là một vài thông tin về tiêm phòng vacxin 5 trong 1 đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về vacxin 5 trong 1 trong lịch tiêm chủng mở rộng để sắp xếp tiêm vacxin cho trẻ nhà mình. Ngaytraidat.com chúc các bé nhà bạn khỏe mạnh!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button