Sức khoẻTin tức

Học Cao đẳng Dược xây dựng giấc mơ theo đuổi ngành Dược

Mọi thí sinh khi chọn được đúng ngành học mình có mong muốn theo đuổi ắt hẳn sẽ gặt hái được những thành công, và tôi cũng vậy tôi chọn lựa ngành Dược và theo học Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược xây dựng giấc mơ theo đuổi ngành Dược

Học Cao đẳng Dược xây dựng giấc mơ theo đuổi ngành Dược

Tôi là Nguyễn Huỳnh Ngọc Hòa, hiện tại là sinh viên năm nhất hệ đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi sinh ra và lớn nên tại Tỉnh Tiền Giang

Lý do khiến bản thân theo đuổi ngành Dược

Từ cấp 3, tôi đã ước mơ theo đuổi ngành Dược vì ngành Dược là một nghề rất cao quý, giúp cho chúng ta có thể nhận biết được tình hình sức khỏe của bản thân, gia đình, mọi người và có thể tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Dược sĩ là một trong số những ngành nghề được đánh giá cao hiện nay và luôn cho chúng ta những cơ hội việc làm tốt nhất. Dược là một ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Đại đa số Dược sĩ chuyển về mặt tây y sau khi đã tốt nghiệp các trường có đào tạo đại học, Cao đẳng Dược.

Ngành Dược vận dụng linh hoạt kiến thức học tập vào thực tiễn cuộc sống, không chỉ học theo những bài thuốc có sẵn được nghiên cứu từ những nhà Dược học, ngành Dược cần độ nhanh nhạy rất cao. Bởi tùy từng thể trạng, cơ địa và biểu hiện khác nhau ở mỗi người, Dược sĩ cần là người sắc sảo trong các nhận định để chuẩn đoán đúng bệnh. Vì thế, theo học ngành Dược, bạn sẽ được rèn luyện tư duy và cách nhận bíêt nhanh và chính xác.

Ngành Dược không biệt giới tính với phái nữ, đây là một lựa chọn thích hợp bởi ngành Dược rất nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nên có thời gian để chăm lo cho bản thân và gia đình. Với phái mạnh, đây là môi trường giúp bạn chính chắn hơn và điềm tĩnh trước mọi tình huống bước đệm cho những thành công sau này.

Dược sĩ Cao đẳng Dược có cơ hội thu nhập cao, Dược sĩ luôn là nguồn nhân lực được nhà nước chú trọng đầu tư và quan tâm. Vì thế mỗi sinh viên Dược luôn có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, công ty phân phối, nhà thuốc tư nhân.

Học Cao đẳng Dược xây dựng giấc mơ theo đuổi ngành Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngành Dược giúp ta khẳng định bản thân bước chân ra khỏi các trường đào tạo ngành Dược, không chỉ có cơ hội làm việc trong các nhà thuốc mà còn có thể tự thành lập chuỗi cửa hiệu sau số năm kinh nghiệm nhất định và trở thành người lãnh đạo có đức, có tâm, có vị thế trong xã hội.

Sau khi ra trường cơ hội việc làm và mức lương phù hợp

Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một Dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty Dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình.

Sau khi làm học xong muốn tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nhiều cơ hội việc làm, nhu cầu việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh rất cao. Tìm kiếm việc làm sau khi ra trường là một điều rất khó, nên suy nghĩ kĩ khi quyết định học ngành gì. Nơi thành phố Hồ Chí Minh, một nơi có tiềm năng cho những Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền… tìm việc làm sau khi ra trường cao hơn ở nông thôn. Có nhiều bệnh viện tư hay bệnh viện của nhà nước nên suy cho cùng tìm việc ở thành phố Hồ Chí Minh cao hơn khá nhiều so với về với nông thôn. Cũng có thể chúng ta vào nhà máy sản xuất thuốc mà ở quê không có cơ hội cho chúng ta. Cơ hội việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều mà chúng ta có biết nắm bắt hay là không?

Học Cao đẳng Dược xây dựng giấc mơ theo đuổi ngành Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Mong muốn mức lương thu nhập sau khi ra trường là 6 triệu và sau 2 năm phấn đấu mức lương lên 10 mấy triệu. Nguyện vọng sau khi học xong 3 năm ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì em muốn liên thông lên Đại học. Muốn có lương cao, nơi làm việc tốt và cơ hội việc làm nhiều thì phải phấn đấu liên thông lên bậc Đại học. Chúng ta không nên ngừng ở bậc cao đẳng, học càng cao tri thức ta càng nhiều thì cơ hội việc làm rất cao.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Vi khuẩn hp sinh ra từ đâu? Nguyên nhân gây nhiễm của loại vi khuẩn độc hại này

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button