Tin tức

Hiện Tượng Cây Tre Ra Quả Có Phải Điềm Báo Không

Chào các bạn, cây Tre là một nhóm thực vật thân xanh, thân gỗ, thân tre thẳng, bên trong rỗng, phân thành nhiều đốt, trên thân tre có các mấu mắt. 

Hôm nay ngaytraidat.com xin chia sẻ với các bạn một hiện tượng lạ của của cây tre mà nhiều người cho đây là điềm báo.

Cây tre không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Trước kia tre được trồng ở khắp nơi, đặc biệt là tại các vùng nông thôn, vùng núi. 

Tre được sử dụng làm các đồ vật gia dụng, nhà, (cột, kèo), làm đũa, làm máng nước, làm rổ rá, vật dụng nông nghiệp (gầu, cán cuốc, cán xẻng). Tre non làm thức ăn (măng). Tre khô kể cả rễ làm củi đun. Trong chiến tranh, tre được sử dụng làm vũ khí rất lợi hại (chông tre, gậy, cung tên).

Đôi khi tre còn được sử dụng để làm thành chiếc áo tơi hay để làm mái lợp nhà.

Tre cũng là nguyên liệu được ưa chuộng để làm các loại nhạc cụ như đàn cò, đàn bầu, sáo trúc, động tiêu,  … gắn liền với cuộc sống tinh thần và vật chất của người dân Việt Nam từ xưa đến này.

Tuy nhiên, với những hình ảnh sau đây có thể các bạn chưa từng nhìn thấy về loài cây này.

 

 

Hình ảnh cây tre xanh Việt Nam ra hoa,  ra quả, khiến cho nhiều người cảm thấy kì lạ. Chưa bao giờ họ nhìn thấy cảnh tượng kì lạ này.

Với hiện tượng lạ trên, một số nơi đặc biệt là người dân tại Ấn Độ cho rằng đây là điềm gở, điềm báo xui xẻo cho một hiện tượng nào đó như hạn hán lớn, lũ lụt,… 

Vậy thực hư của hiện tượng này là gì, mời các bạn tiếp tục đọc bài viết.

 

Một số người dân tại ở các vùng có nhiều cây họ tre trúc như Vùng Tam Đảo Vĩnh Phúc, Hay Lâm Đồng cho biết hiện tượng này không có gì là lạ thường xuất hiện ở các khóm tre trúc già.

Thường thì tre có thời gian nở hoa trong khoảng 5 – 60 năm một lần. Tức là phải sau khi ra hoa chúng mới ra được quả. Khoảng thời gian này khá là lâu. 

Do tre trúc có rất nhiều công dụng nên người dân thường khai thác chúng trước khi già, vì vậy không nhìn thấy những hiện tượng này.
Tiếp xúc với những người dân vùng núi, thường xuyên đi rừng, tiếp xúc với loại cây này. Họ cho biết đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. 

Những nghệ nhân thường dùng tre, trúc làm nhạc cụ cho hay họ thường rất thích những cây trúc, cây nứa già như vậy để làm sáo, làm đàn vì khi làm sẽ cho ra chất lượng sáo, đàn và các loại nhạc cụ cho ra âm thanh rất tốt.

Hiện tượng cây tre, cây trúc ra hoa ra quả thường rất ít người gặp và biết đến, nên một số bạn vẫn còn ngạc nhiên khi biết hiện tượng này. Khi có hiện tượng này đây cũng là dấu hiệu báo rằng cây tre cây trúc đã già chứ không phải là điềm báo gì lạ.

Vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ bài viết. 

Hãy share và like nếu thấy hữu ích.

 

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch vào mùa đông không nên bỏ qua

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button