Hiện nay, tiêm chủng cho trẻ đã được nhân rộng ra toàn quốc với nhiều loại vacxin khác nhau. Vậy cha mẹ có biết vacxin tiêm chủng mở rộng gồm những mũi nào hay không? Cùng đọc bài viết nhé!

Vacxin tiêm chủng mở rộng gồm những mũi nào?

Trước khi giải đáp thắc mắc cho các bạn về câu hỏi, “vacxin tiêm chủng mở rộng gồm những mũi nào?” thì cho phép Ngaytraidat.com khẳng định một lần nữa đó là các loại vacxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng đều đã được bộ Y tế – WHO kiểm định và chắc chắn rất an toàn cho bé nhà bạn. Vậy nên, các bậc cha mẹ hãy cứ yên tâm đưa con em nhà mình đi tiêm theo lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh đã được công bố.

Vacxin tiêm chủng mở rộng

Các loại vacxin trong tiêm chủng mở rộng gồm những mũi nào thì sau đây sẽ trả lời cho các bạn:

  1. Vacxin phòng bệnh lao BCG: mục đích phòng tránh bệnh lao cho trẻ và được tiêm sớm sau sinh.
  2. Vacxin viêm gan B lần 1 tiêm sau 24 giờ trẻ sinh ra.
  3. Vacxin 5 trong 1 hay còn gọi là vacxin Quinvaxem: bao gồm 5 loại vacxin phòng các bệnh bạch cầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, viêm màng não.
  4. Vacxin bại liệt (OPV) tiêm 2 lần.
  5. Vacxin sởi – rubela.
  6. Vacxin viêm não nhật bản tiêm 3 mũi.
  7. Vacxin phòng tả.
  8. Vacxin phòng thương hàn.
  9. Vacxin uốn ván cho trẻ.

Tiêm chủng cho trẻ là việc rất cần thiết để bảo vệ hệ miễn dịch của trẻ trước mọi sự xâm hại, tấn công từ các vius vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế mà việc tiêm chủng cho trẻ đủ mũi, đúng lịch và đúng loại vacxin phải được cha mẹ hết sức chú ý. Ngaytraidat.com xin chúc các bé nhà bàn luôn khỏe mạnh!