Nội thất

Giải đáp thắc mắc nhà container có nóng không?

Hiện nay đất đai tăng giá, để sở hữu một mảnh đất và xây 1 ngôi nhà là điều khó khăn với nhiều người, đặc biệt những người dân có thu nhập trung bình và thấp. Chính vì vậy nhà container ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng cho người dân, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nhà container là gì? Nhà container có nóng không? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về nhà container

Không giống với các kiểu nhà truyền thống cần thời nhiều thời gian thi công để làm móng, chuẩn bị vật liệu, xây tường, đổ trần sàn… và tốn rất nhiều chi phí, nhân công. Nhà container tận dụng những thùng container cũ đã được cải tạo, sửa chữa và trang trí thêm để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Nhà container được thiết kế làm nhà hàng

Nhà container không cần làm móng nên có thể đặt ở mọi địa hình, thậm chí treo trên cây cao hay xếp chống lên nhau đều được. Hơn nữa, nếu lắp thêm bánh xe thì nhà container có thể dễ dàng di chuyển và kéo đi

Container có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn các loại khác nhau. Giá của mỗi thùng container cũ chỉ khoảng vài chục triệu đồng, nên để thi công và xây dựng nhà ở thì giá rẻ hơn rất nhiều so với nhà truyền thống.

Một điều chú ý khi lựa chọn container là khả năng chịu lực của cũng tương đối tốt, tuy nhiên nếu bạn sửa chữa, cắt khoét quá nhiều khiến thay đổi kết cấu thì cần tính toán thật kĩ khả năng chịu lực của nó.

Hơn nữa cần vạch ra thiết kế trước khi tiến hành, nếu không sẽ rất khó khăn vì sau khi cắt khoét thì rất khó lắp lại được như cũ, vì chất liệu cấu thành container là khung thép chắc khỏe.

2. Nhà container có nóng không?

Thùng container được cấu tạo nên chủ yếu bởi chất liệu kim loại, như mọi người đều biết kim loại có khả năng truyền nhiệt cao khiến thùng container khá nóng. Hơn nữa vì thùng 4 bề đều kín mít nên nhiệt độ không thoát ra ngoài được, khiến bên trong thùng container rất nóng.

Chính vì vậy rất nhiều người băn khoăn nhà container có nóng không? Câu trả lời nếu giữ nguyên bản thiết kế thì thùng container rất nóng. Vậy cần giải quyết vấn đề này bằng cách nào?

Làm lớp cách nhiệt hợp lí

Để sống được trong nhà container thì bắt buộc phải làm 1 lớp cách nhiệt ở phía trên mái, xung quanh các bức tường 1 cách hợp lí, đảm bảo độ dày và khả năng chống nhiệt để mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp.

Hiện nay trên thị thường có nhiều tấm cách nhiệt khác nhau phù hợp với túi tiền của nhiều người, chính vì vậy bạn dễ dàng nhờ thiết kế và thi công cho container của mình.

Trồng cây xung quanh

Cây cối không những tạo oxy lọc không khí trong lành mà còn tạo bóng mát, tác dụng hạ nhiệt, cản bức xạ mặt trời. Chính vì vậy đừng quên trồng cây cối xung quanh nhà container, cố gắng trồng càng nhiều càng tốt nhé!

Cây cối và lớp cách nhiệt giúp nhà container không còn nóng

Chọn hướng đặt nhà container

Cũng giống như kiểu nhà truyền thống nên chọn hướng nhà container một cách cẩn thận để tránh được các hướng nóng.

Như vậy câu hỏi nhà container có nóng không đã được giải đáp, hi vọng có thể giúp ích 1 phần cho các bạn trong sự lựa chọn nhà container.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những mẫu giường ngủ hiện đại được ưa chuộng nhất năm qua

 Những quy tắc cần biết khi bài trí tủ rượu góc phòng khách

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button