Tin tức

Giá trúng thầu trong đấu thầu thuốc được tính như thế nào?

Giá trúng thầu trong đấu thầu thuốc được tính như thế nào là nội dung được nhiều nhà đấu thầu quan tâm vì trong thời gian gần đây, Luật đấu thầu đã áp dụng một số quy định mới liên quan đến lĩnh vực đấu thầu.

Giá trúng thầu trong đấu thầu thuốc được tính như thế nào?

Trong những trường hợp có hai nhà đấu thầu cùng đủ điều kiện để trúng gói thầu và hai nhà đấu thầu này lại kinh doanh những sản phẩm khác nhau vậy với tình huống này cả hai có trúng thầu theo quy định của pháp luật không là vấn đề không phải nhà đấu thầu nào cũng biết.

Một số dự án đấu thầu có cả hai nhà đấu thầu đều đưa ra mức giá giống nhau cũng là vấn đề khiến các chủ dự án dau đầu tìm cách giải quyết vì họ chưa nắm rõ các nội dung quy định về Luật đấu thầu.

Một độc giả tên Minh tại Hà Nội có đặt ra một câu hỏi nhờ các luật sư tư vấn như sau: Doanh nghiệp của anh tham gia đấu thầu với sản phẩm là các loại thuốc cho các cơ sở y tế cũng như các đơn vị bán thuốc trên địa bàn Hà Nội. Một trong những sản phẩm mà doanh nghiệp anh trực tiếp tham gia đấu thầu nằm ở nhóm 3 thuộc cơ quan mời thầu quản lý.

Các sản phẩm này đều đạt yêu cầu về chất lượng cũng như các quy chuẩn quốc tế và được sản xuất tại các nhà máy đã được kiểm nghiệm các vấn đề về kỹ thuật cũng như nguồn gốc thuốc rõ ràng. Ngoài ra còn một số sản phẩm thuốc khác thuộc nhóm 5.

Có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia đấu thầu dự án này và có nhiều doanh nghiệp như doanh nghiệp của anh Minh cùng tham gia đấu thầu trên một nhóm thuốc. Các loại thuốc này đều nằm ở nhóm 2 nhưng hai doanh nghiệp tham dự đấu thầu đưa ra những mức giá khác nhau.

Anh Minh nhờ các luật sư tư vấn, trong trường hợp này, nếu như hai nhà thầu đều đủ điều kiện trúng một dự án thầu nhưng trên cùng một sản phẩm thì có đáp ứng các điều kiện về Luật đấu thầu không.

Giá trúng thầu trong đấu thầu thuốc được tính như thế nào?

Đội ngũ luật sư của văn phòng Tư vấn đấu thầu, tư vấn pháp luật về đấu thầu trực tuyến miễn phí trả lời dựa trên cơ sở các quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Luật đấu thầu đã quy định tại Điều 43 về vấn đề này như sau:

Các doanh nghiệp tham gia đấu thầu trên cơ sở các nội dung mà nhà thầu đưa ra để tư vấn các dịch vụ phi tư vấn, trao đổi hoặc mua bán hàng hóa, được xem xét và đủ điều kiện để trúng gói thầu khi đáp ứng những nội dung sau:

  • Tham dự đấu thầu khi có đầy đủ hồ sơ dự thầu cũng như các văn bản trong hồ sơ này là hợp quy định.
  • Các doanh nghiệp này có đủ các điều kiện về nguồn nhân lực cũng như kinh tế đáp ứng được nội dung tham dự thầu.
  • Đội ngũ chuyên môn có đủ trình độ, kinh nghiệm để giải quyết những tình huống bất thường trong quá trình sản xuất.
  • Các yêu cầu về trình độ kỹ thuật đảm bảo những quy chuẩn.
  • Các thông tin sai lệch không vượt quá 10% mà giá dự thầu đã quy định trước đó.

Trong trường hợp mà giá tham dự gói thầu có sự thay đổi phải có những văn bản hướng dẫn những thay đổi đó là phù hợp cũng như điều chỉnh không vượt quá những nội dung mà gói thầu quy định ban đầu.

Các doanh nghiệp tham gia đấu thầu có giá đưa ra là thấp nhất cũng như phải đưa ra những phương hướng và mục tiêu rõ ràng.

Có giá đề nghị trúng thầu mà doanh nghiệp đề xuất không vượt giá gói thầu được phê duyệt.

Như những trường hợp như giá mà gói thầu dự toán khi được phê duyệt  là đủ điều kiện phải có giá thấp hơn hoặc một số trường hợp là cao hơn giá gói thầu đã được phê duyệt thì giá thầu này sẽ được xem xét để trúng thầu.

Trên đây, là những tư vấn đầy đủ của luật sư cho anh Minh và doanh nghiệp mình nắm được khi tham gia các dự án đấu thầu.

Giá trúng thầu trong đấu thầu thuốc được tính như thế nào?

Liên hệ tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

 

>> Xem thêm

So sánh gỗ cao su và gỗ thông khiến nhiều người bất ngờ

Bạn đang băn khoăn gà tre giá bao nhiêu? Xem ngay bài viết này nhé

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button