Hiện nay, cừ bạch đàn được sử dụng rất phổ biến. Cừ bạch đàn có nhiều tác dụng và vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, kiến thiết các công trình xây dựng; trong việc kè đê, kè đất, phòng sạt lở ở những nơi đất yếu như các công trình thủy lợi ở bờ sông, kênh rạch, mương nước… Chính vì vậy, nhu cầu mua cừ bạch đàn rất cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo về giá cừ bạch đàn và một số địa điểm mua uy tín.

1. Thông tin về giá bán cây bạch đàn

Cừ bạch đàn là loài cây thân gỗ, rất dễ sống, dễ trồng, không yêu cao về kĩ thuật hay hình thức chăm sóc. Bạch đằng thường được trồng thành rừng, hoặc trồng xen lẫn các cây trồng khác, dù ở địa thế đất như thế nào, địa hình cao hay thấp bạch đằng đều dễ dàng sinh trưởng. 

Bởi đặc tính dễ sinh trưởng, có thể sống ở bất kì điều kiện nào nên bạch đàn gần như được trồng quanh năm, được trồng ở khắp các địa phương với các hình thức như trồng thành rừng, trồng thành hàng cây bên đường, trồng nhỏ lẻ các cây… nên khá dồi dào, do vậy giá thành của cừ bạch đàn không quá đắt.

Gía cây bạch đàn được chia làm hai loại: chống bạch đàn và cừ bạch đàn.

  • Cây chống bạch đàn có giá thành khá cao, khoảng 35.000đ đến 55.000đ một cây phụ thuộc từng loại. Do cây chống bạch đàn ít được sử dụng, nên hầu như chỉ có các đại lý bán loại này nên giá thành cao.

  • Cây chống bạch đàn dài 4m, đường kính gốc 7cm: 28.000đ

  • Cây chống bạch đàn dài 4m đường kính gốc 8cm: 30.000đ

  • Cừ bạch đàn có sự chênh lệch lớn giữa các điểm bán, dao động từ 140.000đ đến 250.000đ một cây. Đây là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, làm thành các giá đỡ, dàn giáo, cột chống… của các công trình đó.

  • Cừ bạch đàn dài 7m, đường kính gốc từ 12cm-14cm: 190.000đ

  • Cừ bạch đàn dài 7m, đường kính gốc từ 14cm-16cm: 230.000đ

  • Cừ bạch đàn dài 7,5m, đường kính gốc từ 12cm-14cm: 210.000đ

  • Cừ bạch đàn dài 7,5m, đường kính gốc từ 14cm-16cm: 250.000đ

2. Mua cừ bạch đàn ở đâu?

Sau khi biết thông tin về giá cả để lựa chọn một cách phù hợp, chúng ta cũng cần biết những địa chỉ bán cừ bạch đàn uy tín, chất lượng, để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho công trình xây dựng của chúng ta.

Hiện nay các khách hàng có nhu cầu có thể dễ dàng tìm mua được cừ bạch đàn tại các đại lý, cơ sở bán cừ bạch đàn, hoặc thông qua các đại lý nhỏ lẻ để tìm mua.

Ví dụ như khách hàng có nhu cầu có thể mua cừ bạch đàn tại đại lý Hiệp Phát, tại địa chỉ online cutram.org… Đây là những địa chỉ cung cấp cừ bạch đàn lâu năm, uy tín, chất lượng, có giao hàng tận nơi mà các chủ thầu, công ty xây dựng tin tưởng và đánh giá cao.

Gía bán cây bạch đàn tại các địa chủ này đều rất hợp lý, không quá cao và vượt tiêu chuẩn về chất lượng. Qúy khách hàng có thể tham khảo và có sự lựa chọn hợp lí cho mình qua đây.

3. Lựa chọn cừ bạch đàn tiêu chuẩn, chất lượng tốt

Việc lựa chọn được cây bạch đàn có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn là phương pháp giúp khách hàng giảm được chi phí, thời gian, tăng tuổi thọ, nâng cao độ bền của sản phẩm từ cừ bạch đàn một cách tối ưu nhất.

Nếu chọn cây làm gậy chống, nên chọn cây bạch đàn thẳng, đường kính hai đầu không quá chênh lệch và thân cây không có mắt, sẹo lồi lõm.

Đặc biệt, vì chiều dài, kích thước cây bạch đàn có thể thay đổi khi chuyển từ trạng thái tươi sang khô, dẫn đến việc chất lượng cừ bạch đàn có thể thay đôi theo, do vậy không nên chọn bạch đàn tươi.

Thêm một lưu ý đặc biệt quan trọng khi lựa chọn cây bạch đàn sử dụng trong thi công các công trình xây dựng đó là kích thước, độ dài, kích thước đường kính thân cây của các cây bạch đàn phải đồng đều, không được chênh lệch quá nhiều.

Vì khi có sự chênh lệch, việc thi công, xây dựng sử dụng tới vật liệu này sẽ rất khó thực hiện, và có thể sẽ khiến vai trò của cây bạch đàn phát huy được tác dụng, vai trò vốn có của nó.

>> Xem thêm: