BlogSức khoẻTin tức

5 Dụng cụ lấy cao răng an toàn tại nhà và tại phòng khám

Dụng cụ lấy cao răng là những thiết bị chuyên dụng được dùng trong quá trình lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa hiện nay. Thực hiện quá trình lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị và dụng cụ lấy cao răng, chính vì vậy à người ta thường quan tâm và tìm hiểu nhiều về loại dụng cụ lấy cao răng hiện nay. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến những dụng cụ lấy cao răng an toàn tại nhà và phòng khám.

Mục lục


Dụng cụ lấy cao răng tại phòng khám

Máy siêu âm 

Máy siêu âm là loại dụng cụ dùng để lấy cao răng hiện đại nhất hiện nay, được nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện quá trình lấy cao răng. Máy có thiết kế rất nhỏ gọn, tiện lợi nhưng vẫn rất chắc chắn: có 1 đầu tay cầm và một đầu nhỏ và rất mảnh được sử dụng để lấy cao răng. Máy tạo ra những luồng sóng siêu âm rất an toàn đối với sức khỏe con người nhưng vẫn loại bỏ được những mảng bám, cao răng cứng đầu và đem lại hàm răng trắng sáng cho người sử dụng. Sử dụng máy siêu âm đẩy nhanh quá trình thực hiện lấy cao răng và hạn chế được những đau nhức và ê buốt trong quá trình thực hiện, đem lại trải nghiệm thoải mái nhất cho các khách hàng khi sử dụng dịch vụ này.

Máy siêu âm được sử dụng rất nhiều hiện nay

Máy siêu âm được sử dụng rất nhiều hiện nay

Dụng cụ cầm tay 

Dụng cụ cầm tay là loại dụng cụ lấy cao răng truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Dụng cụ cũng có thiết kế một đầu tay cầm chắc chắn giúp nha sĩ thực hiện lấy cao răng dễ dàng hơn và một đầu nhọn, sắc giúp loại bỏ cao răng một cách triệt để. Tuy nhiên với sự phát triển hiện nay thì càng có ít người sử dụng loại dụng cụ tay cầm này vì có rất nhiều hạn chế. Khi sử dụng các loại dụng cụ cầm tay thì nha sĩ rất khó để kiểm soát được độ chính xác của lực tác động lên bề mặt răng, với các bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm thì sẽ rất dễ gây tổn thương lợi, gây chảy máu, đau nhức và khó chịu cũng như các biến chứng về sau cho các khách hàng. Ngoài ra, những loại dụng cụ cầm tay cũng không đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ và dễ lan các bệnh truyền nhiễm cho các khách hàng

Máy thổi cát 

Máy thổi cát được sử dụng ở rất nhiều phòng khám nha khoa hiện nay vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Được thiết kế 1 đầu tay cầm 1 đầu phun cát nhỏ, với sự hoạt động tích cực của lực phun, các hạt cát mịn sẽ giúp loại bỏ được cả những mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng. Tuy nhiên việc sử dụng máy cũng có rất nhiều hạn chế giống như dụng cụ cầm tay.

Máy thổi cát giúp loại bỏ cao răng hiệu quả

Máy thổi cát giúp loại bỏ cao răng hiệu quả

Đọc thêm:

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà

Bàn chải 

Sử dụng bàn chải cũng là phương pháp loại bỏ cao răng an toàn tại nhà. Với những lông mềm và nhỏ nên bàn chải có thể len lỏi vào các kẽ răng để loại sạch hết các mảng bám. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các hỗn hợp tự nhiên như nước cốt chanh, baking soda, dấm táo,…rồi cho lên bàn chải đánh răng như bình thường trong vòng 5 phút rồi súc miệng sạch lại với nước. Cách làm này giúp loại bỏ cao răng tại nhà an toàn.

Khăn mềm 

Sử dụng khăn mềm cùng với các loại tinh dầu dấm táo, đinh hương, dầu dừa để tạo thành dụng cụ lấy cao răng an toàn và hiệu quả tại nhà. Chỉ cần lấy khăn mềm thấm các loại hỗn hợp trên rồi chà xát lên bề mặt răng thật nhẹ nhàng, cách làm này giúp loại bỏ cao răng rất hiệu quả, đem lại hàm răng trắng sáng cho bạn.

Khăn mềm thấm dung dịch dầu dừa giúp loại bỏ cao răng tại nhà an toàn

Khăn mềm thấm dung dịch dầu dừa giúp loại bỏ cao răng tại nhà an toàn

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những dụng cụ lấy cao răng an toàn tại nhà và phòng khám. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về các dụng cụ lấy cao răng trên thị trường hiện nay.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button