Tin tức

Du học ngành y tại Nhật Bản có những lợi thế gì?

Y tế và điều dưỡng là ngành có số lượng lớn du học sinh chọn lựa khi đến với xứ Phù Tang. Vậy du học ngành y tại Nhật Bản có những thế mạnh gì? Thanh Giang sẽ chia sẻ đến bạn qua những thông tin dưới đây để tiếp thêm động lực, giúp bạn tự tin thực hiện ước mơ của mình!

Nhu cầu nhân lực lớn và chế độ đãi ngộ cao

Bạn biết đấy, Nhật Bản là quốc gia đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng già hóa dân số, chính vì thế nguồn nhân lực lao động của nước này bị thiếu hụt không chỉ trong các ngành nghề kinh tế mà còn cả y tế nữa. Tại Nhật số lượng người già tại các viện dưỡng lão rất lớn và họ cần nguồn nhân lực có chuyên môn, giỏi tiếng Nhật để có thể giúp đỡ, thăm khám những người già ở đây. 

Ước lượng trong 19 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400,000 – 600,000 điều dưỡng viên, hộ lý và y tá. Riêng với bác sĩ sẽ cần đến 100,000 người. Chính vì thế, du học Nhật Bản ngành y gần như 100% sinh viên sẽ có việc làm. Bên cạnh đó, y tế và điều dưỡng là những công việc có mức lương luôn nằm trong hàng TOP tại Nhật từ 180,000 – 200,000 yên.

Đặc biệt, đối với ngành điều dưỡng, các bạn du học sinh còn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cực kỳ cao nếu thi đỗ Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản (khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng). Ngoài ra còn có cơ hội được làm việc lâu dài ở Nhật Bản. 

Tích lũy kinh nghiệm – Vừa học vừa làm thêm

du học ngành y tại nhật bản

Khác với những chuyên ngành du học Nhật Bản khác, du học ngành Y tại Nhật Bản bạn sẽ được đi làm thêm trong quá trình học tập. Bạn sẽ được thực tập tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện có liên kết với trường, không chỉ đem lại cho bạn những kinh nghiệm thực tế trong chuyên môn của mình mà còn có thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt đắt đỏ tại đất nước Phù Tang. 

Bằng tốt nghiệp ngành y Nhật Bản có giá trị quốc tế

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu châu Á và thế giới, là điểm đến lý tưởng của những ai có ý định học tập ở nước ngoài. Không chỉ riêng ngành y, mọi ngành nghề tại Nhật đều được dạy hết sức bài bản, đào tạo bằng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Vì thế mà bằng tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành y luôn có giá trị cao và mang tính toàn cầu.

Tốt nghiệp ngành Y Nhật Bản bạn sẽ có tấm bằng danh giá cùng vốn tiếng Nhật và tác phong làm việc của người Nhật, sẽ là những điểm sáng trong con đường sự nghiệp sau này.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành y 

Du học Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên cũng giống như tại Việt Nam, ngành y là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao. Để có thể tham gia chương trình này, bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam
  • Đảm bảo điều kiện về sức khỏe, không có các bệnh về truyền nhiễm và dính các tệ nạn xã hội
  • Trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N3 (kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT) trở lên. Nếu bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ tiếng Nhật thì phải đăng ký học tiếng tại trường Nhật ngữ hoặc trường Đại học có khóa học tiếng Nhật ở Nhật Bản trong thời gian 1-2 năm đầu.
  • Có đủ chi phí để đáp ứng chương trình học tại Nhật Bản.  
  • Cam kết thực hiện đúng các quy định của nhà trường và hoàn thành hết chương trình học.

Ngoài ra để có thể gắn bó với nghề y, bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần là một người tỉ mỉ, cẩn thận và có tâm với nghề.
Trên đây là những lợi thế khi du học ngành Y tại Nhật, nếu bạn đã sẵn sàng hãy liên hệ Thanh Giang qua số HOTLINE: 091 858 2233 để cùng chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh du học Nhật sắp tới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những bài viết liên quan

Back to top button