Thuật ngữ chuyển đổi số mới du nhập cào Việt Nam và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Thực chất chuyển đổi số đó là quá trình chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số giúp cho con người có thể dễ dàng giải quyết mọi vấn đề truyền thống. Hiện có rất nhiều xu hướng chuyển đối số trong năm 2019, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm.

Xu hướng chuyển đổi số phối hợp kết nối với điện toán đám mây

Sau một quá trình sử dụng ứng dụng công nghệ số trong các doanh nghiệp như điện toán đám mây riêng tư, kết nối đám mây công cộng thì các doanh nghiệp nhận thấy rằng việc sử dụng các thuật toán riêng lẻ này không mang lại được hiệu quả cao. Chính vì thế để giúp cho hiệu quả cũng như thao tác làm việc nhanh, hiệu quả nhất quá trình chuyển đổi số phối hợp kết nối điện toán đám mây đã và đang được hoàn thiện nhằm đáp ứng, phục vụ nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp ngày càng tăng nhanh.

Điểm danh các xu hướng chuyển đổi số trong năm 2019“Chuyển đổi số” không chỉ là công nghệ kỹ thuật số, mà là bước chuyển đổi mà công nghệ số giúp cho mọi người giải quyết những vấn đề truyền thống 

Phổ biến hơn công nghệ chuỗi khối

Công nghệ chuổi khối được đánh giá là một trong những xu hướng chuyển đổi số mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Thế nhưng, hiện nay công nghệ chuỗi khối này vẫn khá phức tạp, được xem như là mớ hỗn độn và khó sử dụng đối với nhiều người. Với những điều kì diệu của công nghệ chuỗi khối mang đến thì trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay đã và đnag đẩy mạnh phát triển, cải tiến công nghệ chuổi khối với ứng dụng rộng rãi, dễ sử dụng mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời cho người dùng.

Xu hướng chuyển đổi số với chatbot hoàn thiện hơn

Chatbot hiện là một trong những chương trình máy tính, trí thông minh nhân tạo rất gần gũi với người dùng trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, đó là cách thức để tiến hành trò chuyện thông qua văn bản hay phương pháp thính giác. Tiếp tục với xu hướng chuyển đổi số năm 2019 chatbot ngày càng có nhiều bước tiến đổi mới, hoàn thiện vượt bậc hơn về ngôn ngữ tự nhiên cho đến việc sử dụng linh hoạt các biểu hiện cảm xúc của con người.

Điểm danh các xu hướng chuyển đổi số trong năm 2019

Tiếp tục với xu hướng chuyển đổi số năm 2019 chatbot ngày càng có nhiều bước tiến đổi mới, hoàn thiện vượt bậc hơn về ngôn ngữ tự nhiên cho đến việc sử dụng linh hoạt các biểu hiện cảm xúc của con người.

Chatbot hiện đang đi đầu về xu hướng chuyển đổi số trong năm nay, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như góp phần thúc đẩy nâng cao tay nghề lao động.

Xu hướng chuyển đổi số công nghệ tương tác ảo AR

Trong các ứng dụng chuyên dụng cao đã và đang sử dụng công nghệ thức tế ảo tăng tính hấp dẫn, tương tác đến người dùng trong thời đại kỹ thuật công nghệ số hiện nay. Và cùng với sự chuyển đổi số, tiến bộ của khoa học công nghệ thì công nghệ tương tác ảo AR đã và đang là cái tên mới thu hút được nhiều sự quan tâm hiện nay.

Điểm danh các xu hướng chuyển đổi số trong năm 2019Xu hướng công nghệ tương tác ảo AR

Với những tính năng ưu việt cùng những lợi ích mà công nghệ tương tác ảo mang đến, hiện xu hướng chuyển đổi số công nghệ tương tác ảo AR đang được sử dụng rộng rãi trong các mô hình đào tạo người lao động. Và một trong những nhận định của các chuyên gia đánh giá rất cao về quá trình phát triển mạnh mẽ của công nghệ tương tác ảo AR sẽ có bước tiến xa hơn nữa trong giai đoạn chuyển đổi số năm nay và những giai đoạn tiếp theo.

Hy vọng rằng với những thông tin về xu hướng chuyển đổi số trên đây, bài viết này phần nào đó đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến vấn đề chuyển đổi số phục vụ cho kiến thức xã hội của mình.

VĂN PHÒNG HN

Địa chỉ: Tầng 18 tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3553 7798/9 – (84) 96363 6066
Fax: (84-4) 3553 7797
Mail: ocd@ocd.vn

VĂN PHÒNG HCM

Địa chỉ: Phòng B0609, Tòa B, Tòa nhà The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCMC.
Tel: 0906655010
Mail: office.hcm@ocd.vn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Địa chỉ: Tầng 18 tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3553 7798/9 – (84) 96363 6066
Mail: ocd@ocd.vn

Website: https://ocd.vn/

Xem thêm: 

>>> Nguyên nhân hiệu ứng nhà kính và hậu quả nghiêm trọng của nó đến môi trường

>>> Công nghệ xử lý nước thải MBBR là gì, hoạt động như thế nào?