Công nghệNội thất

Đèn soi tranh led và những điều cần chú ý

Nghệ thuật là một thứ gì đó rất trừu tượng. Mỗi người sẽ có quan điểm về nghệ thuật khác nhau. Để nét đẹp được tôn lên nổi bật ở các bức tranh, người ta sử dụng đèn soi tranh led. Thị trường với nhiều loại đèn như vậy, chọn loại nào phải đáp ứng tiêu chuẩn vừa phù hợp với tranh lại vừa hợp với nội thất căn phòng? Đối với những người không am hiểu nhiều về quy tắc trang trí không gian sẽ cảm thấy khó khăn.

Nghệ thuật đến từ những thứ nhỏ nhất

Một tác phẩm hội họa thành công sẽ đi từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Mỗi chi tiết đó sẽ có ngụ ý riêng mà tác giả đặt ra. Sau khi hoàn thiện tác phẩm của mình, họ muốn đem ra cho người khác thưởng thức và cảm nhận cùng.

Một bức tranh đẹp có giá lên đến hàng tỷ đồng. Được cá nhân mua về hoặc treo trong các phòng triển lãm. Ở tại nơi đây, để làm nổi bật thêm tác phẩm, xung quanh sẽ là bóng tối, người ta đặt mỗi tranh loại đèn soi tranh led để làm nổi bật khu vực đó, thu hút sự chú ý của người xem.

Đèn soi tranh led sẽ chiếu rọi đến từng góc nhỏ nhất của tác phẩm. Các phòng trang trí nghệ thuật, bảo tàng,.. không thể thiếu sự góp mặt của loại đèn này. Nếu không có đèn soi tranh, mọi thứ sẽ bớt hấp dẫn hơn, thậm chí không tạo ra được sự hứng thú cho người ngắm nhìn.

Xem thêm: Cửa ABS YoungLim

Sở dĩ đèn soi tranh ra đời là do nắm bắt quy luật tâm lý của con người. Nơi nào có độ sáng đủ, mạnh, mắt sẽ có xu hướng tiếp cận đến nơi đó nhiều hơn. Để tác phẩm nghệ thuật truyền tải đủ thông điệp đến người xem, cần thiết phải lắp đặt đèn soi tranh.

  1. Một số lưu ý để đặt đèn soi tranh đúng vị trí

Lượng ánh sáng vừa đủ

Đèn soi tranh led không giống với các loại đèn khác. Khi chọn lựa phải đặc biệt chú ý tới cường độ sáng của đèn. Lượng ánh sáng phát ra đầy đủ để đảm bảo toàn bộ phần đầu và đuôi tranh đều nhận được ánh sáng.

Ánh sáng chói  quá sẽ khiến người nhìn cảm thấy khó chịu. Đây cũng là một lý do vì sao người ta lại không chọn bóng huỳnh quang cho loại đèn này. Tuy bóng huỳnh quang cho mức chiếu sáng mạnh, song ánh sáng không chuẩn, không đảm bảo nhiệt độ màu sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người xem tranh. Đôi khi đèn huỳnh quang còn khiến giảm thông điệp truyền tải từ tác phẩm, khiến người xem không muốn cảm nhận.

Đèn led có nhiều loại với các mức sáng khác nhau. Nên chọn loại đèn soi tranh led cho ra lượng ánh sáng vừa đủ. Ánh sáng quá tối sẽ không làm nổi bật được bức tranh.

Đèn có kích thước tương ứng với tranh

Trong bộ nguyên tắc lắp đặt đèn, phải đặt vị trí đèn soi tranh led sao cho tỏa đều các góc sáng đến toàn bộ khu vực của tranh. Góc đèn phải rộng hơn nửa bức tranh để đạt được hiệu quả trang trí nhất. Ví dụ, đối với khung có độ rộng là 60cm thì bạn nên để đèn soi tranh có góc rộng là 30 cm.

  1. Chọn bóng led làm đèn chiếu tranh

Điều này rất quan trọng bởi chỉ có bóng led mơi đạt đủ tiêu chuẩn đề ra. Khi chiếu sáng, tranh và ánh đèn sẽ kết hợp hài hòa với nhau, tạo ra độ thẩm mỹ cao nhất. Một phần nữa là bóng led không chứa tia UV và không tỏa nhiệt nên khi rọi xuống tranh một thời gian dài cả ngày vẫn đảm bảo an toàn, không chập cháy.

Hiệu ứng sắc của tranh sẽ được nổi bật hơn nếu đặt đèn có chỉ số hoàn màu cao, lượng ánh sáng đủ. Bóng led là loại mới nhất hiện nay, hầu như không có nhược điểm nào.

Góc chiếu sáng của đèn

Khi chọn đèn soi tranh led, hãy test thử sản phẩm xem nó có đạt như ý muốn của bạn hay không. Để chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật, góc chiếu của đèn vào khoảng 30 độ là thích hợp nhất. Góc sáng quá rộng có thể gây ra hiện tượng đổ bóng khi chiếu sáng kingled.vn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Địa chỉ cung cấp sàn gỗ Thái Lan chính hãng, chất lượng, giá tốt

>>> Lợi ích không ngờ mà hóa đơn điện tử mang lại cho DN

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button