Rất nhiều kế toán gặp vướng mắc về việc xử lý hóa đơn điện tử khi có sai sót. Đối với những doanh nghiệp cần phải xử lý một lượng hóa đơn khổng lồ như hóa đơn điện tử tiền nước thì việc có sai sót là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của các kế toán hiện nay đó chính là liệu có thể hủy hóa đơn điện tử đã kê khai thuế hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời quý bạn đọc tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nếu trong trường hợp phát hiện sai sót về thông tin đơn hàng, giá tiền,…sau khi hóa đơn đã được lập và kê khai thuế thì các bên không được phép hủy. Thay vào đó, bên bán và bên mua phải tiến hành lập biên bản hoặc có văn bản thỏa thuận ghi rõ những sai sót trên hóa đơn rồi sau đó lập hóa đơn điều chỉnh.

Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh đó, hai bên kê khai điều chỉnh chính xác về doanh số, thuế.
Theo quy định tại Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019 cũng đã quy định cụ thể về việc xử lý hóa đơn điện tử đã lập nhưng có sai sót. Vậy trong trường hợp doanh nghiệp còn hóa đơn giấy nhưng đã đến thời hạn bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần phải làm như thế nào?

hủy hóa đơn điện tử

Cách xử lý hóa đơn giấy còn tồn

Theo quy định tại nghị định 119/2018/NĐ-CP đã quy định chậm nhất là ngày 1/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Chính vì vậy, trước ngày 1/11/2020, việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử được thực hiện như sau:

Đối với doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/11/2018 trở đi sẽ bắt buộc dùng hóa đơn điện tử, riêng Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in hoặc đã mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng trước ngày 1/11/2018 thì được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/10/2020 và thực hiện theo Nghị định số 51/2010/NĐ-CP và số 04/2014/NĐ – CP.

Trong thời gian từ 1/11/2018 đến 31/10/2020, trường hợp cơ quan thuế thông báo cơ sở kinh doanh chuyển đổi để áp dụng hóa đơn điện tử có mã nếu cơ sở kinh doanh chưa đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin mà tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy thì gửi dữ liệu hóa đơn đến cơ quan thuế cùng với nộp tờ khai thuế GTGT.

Cơ sở kinh doanh thành lập mới trong thời gian từ ngày 1/11/2018 đến 31/10/2020 được cơ quan thuế thông báo thực hiện áp dụng HĐĐT thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan thuế.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc theo quy định của Nghị định 119/2018. Việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử sớm sẽ giúp các doanh nghiệp sớm làm quen với các quy định về hóa đơn điện tử, quy trình thông báo, phát hành hóa đơn và cách xử lý hóa đơn điện tử đã lập nhưng có sai sót.

Hồ sơ quyết toán thuế TNCN bao gồm những tài liệu gì? 

Mục đích sử dụng của báo cáo tài chính

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp trả lời được câu hỏi: có thể hủy hóa đơn điện tử đã kê khai thuế hay không? Và một số cách xử lý đối với hóa đơn giấy còn tồn khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu thêm một số quy định mới nhất về hóa đơn điện tử để có thể triển khai áp dụng tốt nhất.