Sức khoẻTin tức

Cách nhận biết khuôn mặt lệch và cách chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả

Khi nhu cầu về thẩm mỹ của xã hội ngày càng tăng lên, vấn đề mặt lệch nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Không chỉ nữ giới mà đối với nam giới cũng quan tâm hơn cả. Ai ai cũng mong muốn có một khuôn mặt với tỉ lệ hoàn hảo, các góc cạnh tinh tế, cân đối. Tuy nhiên, việc mặt lệch là điều mà hầu như chúng ta đều gặp phải, chính vì vậy hầu hết mọi người đều tìm cách chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả đầu tiên. Hãy cùng với Nha khoa Oze theo dõi bài viết dưới đây, tìm hiểu về cách chữa mặt lệch tại nhà nhé!


Chữa mặt lệch tại nhà thế nào cho hiệu quả

Chữa mặt lệch tại nhà thế nào cho hiệu quả

I. Nhận biết mặt bị lệch

Việc mặt bị lệch là điều khá dễ để nhận ra bằng mắt thường, mặt bạn sẽ mất cân đối giữa 2 nửa khuôn mặt. Có một cách để kiểm tra xem mình mặt bị lệch không là bạn có thể chụp bằng camera trước của điện thoại, khuôn mặt sẽ lộ rõ vẻ khác thường ngay nếu mặt lệch. Khi cười, khuôn miệng của bạn cũng bị lệch theo, nụ cười không có vẻ rạng rỡ như thường nữa. Có nhiều dạng mặt lệch thường gặp như: một bên to bên nhỏ, một bên thấp bên cao, mặt lệch hơn về bên trái hay phải,… Nhưng cho dù có là kiểu lệch nào thì cũng khiến bạn trông kém duyên và thiếu tự tin hơn hẳn đúng không nào!

II. Nguyên nhân khiến mặt lệch

1. Di truyền

Bẩm sinh từ yếu tố di truyền, những người thân trong gia đình, ông bà, cha mẹ đã có mặt lệch. Yếu tố gen này sinh ra đã có, khi bạn lớn lên cũng không thể khiến cấu trúc xương hàm được cải thiện nhiều, nhiều trường hợp còn lệch nặng hơn.

Từ nguyên nhân di truyền, nhiều người đang trong tình trạng mặt lệch

Từ nguyên nhân di truyền, nhiều người đang trong tình trạng mặt lệch

2. Xương hàm phát triển lệch lạc

Đối với thời điểm dậy thì là một thời kì vô cùng nhạy cảm, ngoại hình của bạn sẽ thay đổi khá nhiều, xương mặt cũng thay đổi lớn, quyết định căn bản ngoại hình của bạn về sau. Những người có xương hàm phát triển lệch khỏi cấu trúc tiêu chuẩn, ảnh hưởng xấu đến sự hài hòa khuôn mặt. Nếu hàm phát triển quá mức còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn, việc nói, phát âm không còn được chuẩn, lệch vẹo 1 hàm, 2 hàm, cả xương hàm hoặc xương cằm, hệ lụy khôn lường. 

3. Tai nạn

Không thể không nhắc đến những tai nạn không mong muốn trong số những nguyên nhân gây mặt bị lệch rồi. Nếu va chạm quá mạnh, đến mức độ tác động đến khung xương mặt sẽ khiến chúng bị lệch vẹo.

Ngoài ra, trước khi đến với cách chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả, ta cũng nên biết rằng những thói quen nghỉ ngơi, bệnh lý dây thần kinh cơ mặt cũng là một trong những tác nhân mà bạn nên cẩn trọng và đề phòng.

Nếu va chạm quá mạnh cũng khiến xương mặt bị thay đổi

Nếu va chạm quá mạnh cũng khiến xương mặt bị thay đổi

III. Cách chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả

1. Massage chữa mặt lệch tại nhà

Một cách chữa mặt lệch tại nhà được nhiều người tin tưởng hiện nay đó là massage mỗi ngày. Trên thực tế, nếu việc bạn bị lệch mặt không đến từ cấu trúc xương thì có lẽ phương pháp này có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế việc tác động đến mô mềm sẽ không giúp được gì nhiều đến cấu trúc xương mặt cả. Tuy nhiên đây cũng là một cách đáng để thử, giúp mặt được thư giãn, các cơ giãn, thư thái, thoải mái.

Đọc thêm: Tất tần tật các vấn đề về niềng răng bạn phải biết

5 Dụng cụ lấy cao răng an toàn tại nhà và tại phòng khám

Mua máy tính cũ chơi game ở đâu tốt

2. Bấm huyệt khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật

Đối với trường hợp mặt bạn bị lệch do các bệnh lý về dây thần kinh cơ mặt thì cách chữa bệnh tại nhà này mới có hiệu quả tốt. Cách làm này đã được xác nhận và sử dụng trong y học cổ truyền, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,… đều là phương pháp hữu hiệu. 

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân đến từ yếu tố xương hàm mặt thì điều bạn cần là tìm đến những bệnh viện thẩm mỹ uy tín, thực hiện chỉnh hình mặt lệch đấy. 

Các phương pháp chữa méo mặt cổ truyền như xoa bóp, châm cứu,...

Các phương pháp chữa méo mặt cổ truyền như xoa bóp, châm cứu,…

Quả thật, việc mặt lệch là điều mà chúng ta khó có thể tránh khỏi, những cách chữa mặt lệch tại nhà mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng đã đưa đến cho bạn những gợi ý hữu ích!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button