Tin tức

Chiều rộng cổng nhà theo phong thủy phù hợp nhất

Phong thủy cổng nhà rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn vấn đề phong thủy của ngôi nhà. Bởi vì cổng nhà của mỗi gia đình, được xem như là nơi dẫn khí vào nhà để bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân xâu từ bên ngoài. Chiều rộng cổng nhà theo phong thủy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chiều rộng cổng nhà theo phong thủy là gì?

Cổng nhà của mỗi gia đình có vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy nhà ở. Vì vậy khi xây dựng, gia chủ nào cũng rất quan tâm đến phong thủy cổng nhà, đặc biệt là chiều rộng cổng nhà theo phong thủy.

Kích thước cổng nhà theo tuổi của gia chủ, và được tính theo thước đo cửa cổng là lỗ ban phong thủy. Để có một chiếc cổng đẹp sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vì vậy các chuyên gia phong thủy thường đưa ra lời khuyên cho mọi người, nên chú ý đến kích thước của cổng nhà. Nếu phong thủy cổng nhà không tốt sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong đình mất lộc hay sẽ gặp phải những điều không hay xảy ra trong công việc và trong cuộc sống. Vì vậy, mà cần có kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà cũng như cách bố trí cổng nhà hợp phong thủy.

Điều mà gia chủ quan tâm chính là kích thước cổng nhà phù hợp với ngôi nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy sẽ là đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, xem hướng cổng nhà theo tuổi, cổng nhà nên đặt bên nào cho phù hợp…

Theo các chuyên gia thì chiều rộng cổng nhà cần căn cứ vào kích thước lỗ ban, cụ thể là lỗ ban cửa cổng. Trong đó, kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm nghĩa là số chẵn, còn chiều dài kích thước là số dương.

Số đo của chiều rộng cổng nhà theo phong thủy

Trong đó, số đo kích thước cửa đẹp chuẩn xây cổng theo phong thủy là:

– Kích thước cửa cổng một cánh mở cổng theo kích thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thủy là 81x 212cm.

– Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thủy là 138cmx 216,5cm.

Khi đã tính toán được vị trí đặt cổng thì nên đặt cổng trong 1 vị trí, không nên đặt cửa có chiều rộng hay chiều cao quá hẹp bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông khí tốt vào nhà. Còn khi bạn đặt chiều rộng cổng nhà quá lớn sẽ khiến lượng khí vào nhà bị phân tán.

Những lưu ý về kích thước chiều rộng cổng nhà theo phong thủy

Kích thước cổng rào theo phong thủy cần cân đối với nhà chính, cổng quá lớn sẽ khiến cho khí phân tán. Còn lượng khí quá nhỏ sẽ không thu đủ khí để đưa vào nhà.

Không làm kín cổng cao tường, cũng như kích thước cột cổng nhà quá cao, bởi theo phong thủy cổng nhà ở cần thiết kế chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, tốt nhất nên để chừa khoảng hở để không khí lưu thông, không bị tù túng. Đồng thời nên lưu ý, cây cối trước cửa nhà không nên xum xuê, um tùm sẽ che hết lối đi vào, từ đó sẽ cản trở vận tài, khí lộc.

Thiết kế lối đi vào nhà không nên quá hẹp, lối đi từ cổng vào nhà mà chật hẹp sẽ khiến cho vận khí vào nhà sẽ ít hơn, mà tốt nhất hãy mở rộng lối đi, và nên nhớ không nên trồng cây lớn che mất lối đi.

Cổng nhà nếu nằm trên triền dốc, thì hãy nhớ nền nhà cao hơn mặt sân. Bởi vì trong trường hợp này lối đi vào nhà theo phong thủy làm cổng nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc, chiều cao bậc tam cấp tối đa chỉ khoảng 17cm là phù hợp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button