Giáo dục

Chi phí du học Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản, hầu hết các học sinh và phụ huynh đều thắc mắc : Tại sao có sự chênh lệch về mức phí giữa những công ty tư vấn hay giữ những học sinh. Thậm chí có những trường hợp mức phí chênh khá cao. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào? Phí du học Nhật phụ thuộc vào những yếu tố nào?

TÌM HIỂU các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học Nhật Bản

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn du học Thanh Giang, chi phí là yếu tố đầu tiên mà học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm khi tìm hiểu chi phí du học Nhật. Thực tế, trên thị trường hiện nay, các mức phí được cung cấp khá đa dạng, có sự chênh lệch lớn giữa những đơn vị tư vấn. Điều này gây nhiều trở ngại khi tìm hiểu chi phí thực tế, đồng thời, cũng gây khó khăn khi chọn đơn vị uy tín. Vậy công ty đem đến bảng phí thấp có đảm bảo uy tín?

Thông thường, các đơn vị tư vấn đều thông báo đến học sinh mức phí đi trọn gói. Có nghĩa là khoản phí thông báo đã bao gồm tất cả các khoản phí liên quan. Trong khoản phí tổng này thường gồm các khoản nhỏ sau:

  • Học phí trường Nhật ngữ
  • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trong nước
  • Phí xử lý hồ sơ
  • Tiền vé máy bay
  • Tiền ký túc xá tại Nhật

Trên thực tế, tùy từng đối tượng học sinh, các khoản phí này sẽ có sự dao động khác nhau. Vậy chi phí du học Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Học phí trường tiếng Nhật

Học phí trường du học nhật bản

Đây là một trong những yếu tố quyết định chi phí du học của bạn như thế nào. Tùy từng trường Nhật ngữ mà bạn chọn lựa mà mức phí sẽ có chênh lệch khác nhau.

Thông thường, phí đào tạo 1 năm sẽ dao động khoảng 60-75man tùy từng trường. Trong đó, những trường tại các thành phố lớn thường sẽ có chi phí cao hơn.

Phí hồ sơ của trung tâm

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí đi du học Nhật là phí xử lý hồ sơ của trung tâm. Khoản phí này thường được tính trọn gói. Xong không phải đơn vị nào cũng niêm yết bảng phí rõ ràng, vì thế, mức chênh lệch phí hồ sơ giữa các trung tâm khá lớn.

Học phí tiếng Nhật

Chi phí học tiếng trong nước cũng ảnh hưởng đến tổng phí du học Nhật Bản của bạn. Nếu bạn chọn trung tâm rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nhỏ. Thêm đó, khoản phí này cũng phụ thuộc vào trình độ tiếp thu của bạn. Nếu bạn học nhanh, có thể đạt năng lực tiếng Nhật yêu cầu trong thời gian ngắn thì bạn cũng sẽ tiết kiệm chi phí so với những người mất nhiều thời gian học.

Phí sinh hoạt tại Nhật

Một trong những khoản phí quan trọng mà bạn cần biết là chi phí sinh hoạt tại Nhật. Rất nhiều du học sinh không chú ý đến khoản phí này. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Thành phố bạn sinh sống – nếu bạn sống tại thành phố trung tâm, mức phí sinh hoạt sẽ đắt hơn các vùng khác.
  • Hình thức thuê trọ – ở ký túc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, còn các hình thức thuê nhà bên ngoài chi phí ở khá đắt.
  • Bạn tự nấu ăn hay ăn ngoài – tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn so với việc bạn ăn tại căng tin hay quán ăn bên ngoài….

Như vậy, có thể thấy chi phí du học Nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Qua bài viết này, du học Nhật Bản Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu rõ phí du học để có phương án tiết kiệm hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Những bài viết liên quan

Back to top button