Tin tức

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cực kỳ lớn trong những năm gần đây. Nhiều người lao động vì vội vã sang Nhật làm việc mà không tìm hiểu kỹ các thông tin mà bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng. Vì vậy, việc tìm hiểu mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu  có vai trò quan trọng giúp người lao động cảnh giác trước những đối tượng lừa đảo.

Trước vấn đề nhiều người lao động  bị các đối tượng cò mồi hay các công ty môi giới lừa tiền, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đưa ra nhiều chính sách quy định các quy trình nghiêm ngặt dành cho các lao động đi xuất khẩu.

Các thủ tục dành cho người lao động cũng được nới nỏng và bỏ qua những thủ tục rườm rà. Chính điều này góp phần giảm tải các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động. Cụ thể là khoản phí chống trốn dành cho người lao động giảm hơn rất nhiều so với những năm trước đây.

Nếu bạn sang Nhật làm việc trong khoảng thời gian này thì các khoản chi phi xuat khau lao dong Nhật Bản giảm khoảng 50 triệu so với những năm trước đây.

Các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Người lao động cần phải đóng góp những khoản chi phí sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản :

Chi phí khám sức khỏe: Người lao động cần phải kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng các yêu cầu công việc không ? Bạn phải đóng khoản phí khám sức khỏe này tại các cơ sở quy định.

Chi phí môi giới và các khoản phí dịch vụ khác. Ngoài ra còn có các khoản phí mà người lao động phải đóng là khoản phí làm hồ sơ, các thủ tục, phí đào tạo chuyên môn cho người lao động cũng  như các khoản phí làm visa hay vé máy bay.

>>Nên đọc thêm: Giải đáp thắc mắc nhà container có nóng không?<<

Quy định về mức phí môi giới

Theo quy định của pháp luật thì các doanh nghiệp hay các công ty môi giới đưa người lao động đi xuất khẩu lao động thì được quyền thu các khoản phí dịch vụ, ngoài ra không được thu bất cứ một khoản phí nào khác.

Tiền phí dịch vụ này không được phép vượt quá một tháng tiền lương của người lao động.

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

1.Phí môi giới

Khoản phí này là mức chi phí mà các công ty môi giới phải trả cho các bên tham gia hoàn thành các thủ tục cho người lao động.

Tuy nhiên, các khoản phí này chỉ dành cho những người chưa hoàn thành các hồ sơ và thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật.

Đối với những trường hợp mà người lao động đã hoàn thành các thủ tục sang Nhật thì không phải hoàn thành các khoản phí này.

Ngoài ra, người lao động cũng không phải dóng các khoản tiền không phải đóng các khoản phí môi giới mà các đối tác nước ngoài không yêu cầu phải đóng khoản phí này.

>>Nên đọc thêm: Giá trúng thầu trong đấu thầu thuốc được tính như thế nào?<<

2.Phí dịch vụ

Đây cũng là khoản chi phí mà người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động. Mức phí này người lao động phải đóng cho các công ty môi giới để họ hoàn thành các thủ tục, hồ sơ cũng như đưa người lao động sang Nhật làm việc.

Với các khoản tiền đặt cọc thì sẽ được hoản trả lại sau khi kí hợp đồng hoặc hết thời hạn làm việc.

Xem thêm thông tin về chi phí và mức lương XKLĐ Nhật Bản tại BÀI VIẾT NÀY hoặc truy cập trang web: https://xkldnamhai.com để được tư vấn miễn phí.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button