Blog

Cấu tạo cơ bản của các loại con lăn băng tải

Con lăn băng tải hay còn được gọi là roller. Đây là bộ phận dùng để đỡ dây băng hoặc sử dụng trực tiếp để di chuyển hàng hóa trên bề mặt của nó. Nó có khả năng tự quay quanh trục, giảm ma sát, hoạt động không gây tiếng ồn và có tính ổn định. Nhờ những yếu tố đó mà nó thường được ứng dụng để chế tạo các loại băng tải hàng với tải trọng lớn hoặc những loại băng tải trọng lực mà không cần sử dụng động cơ để chuyền chuyển động.

Cấu tạo con lăn băng tải

Cấu tạo con lăn rất đơn giản gồm: ổ bi, bề mặt con lăn, trục và một vài linh kiện đi kèm. Con lăn được lắp vào trục với một ổ bi. Vòng ngoài ổ được gắn chặt với con lăn, vòng trong được gắn với trục.

Kết cấu sản phẩm rất đơn giản nhưng để chế tạo được thì phải cần một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và thợ chuyên môn giỏi bởi nó cần đạt các tiêu chuẩn về sự đồng tâm, đồng trục và ly tâm tốt. Nếu không đạt được các tiêu chí trên thì trong quá trình hoạt động sẽ làm hệ thống không ổn định và giảm độ bền.

Con lăn băng tải thường

Là loại băng tải thường sử dụng trong chế tạo băng tải trọng lực và hệ thống đỡ dây tải. Với dòng băng tải trọng lực chúng ta thường thấy nó trong băng tải con lăn xếp. Chân tăng chỉnh sẽ tạo ra độ dốc nhờ trọng lực vật thể tự di chuyển. Trường hợp làm hệ thống đỡ dây đai người ta sẽ sử dụng nó trong các dòng băng tải cao su. Cao su lòng máng, hoặc cao su gân V.

Con lăn truyền động đai hoặc con lăn truyền động xích

Đây là dòng sản phẩm có sử dụng động cơ để cung cấp chuyển động. Dây đai hoặc dây xích là vật liên kết các con lăn với nhau. Ở đầu mỗi băng chuyền sẽ trang bị động cơ băng tải kết nối với các roller qua puly và dây đai.

Kích thước của con lăn băng tải

Trong quá trình chế tạo, kích thước con lăn được chế tạo linh động tùy thuộc kích thước băng tải theo mục đích sử dụng của khách hàng. Theo tiêu chuẩn quốc tế, kích thước phổ biến nhất thường là Ø 21, Ø 32, Ø42, Ø49, Ø60, Ø76, Ø114,… Chiều dài từ 100mm đến 1500 mm. Tùy vào yêu cầu chế tạo để căn chỉnh sao cho hợp lý.

Gia công con lăn băng tải

Gia công con lăn cũng không quá phức tạp nhưng để tìm được một đơn vị gia công tốt, chất lượng và giá cả hợp lý thì cũng cần phải cân nhắc. Băng tải vĩnh hoàng là đơn vị nhận gia công con lăn theo đơn đặt hàng với số lượng tối thiểu là 20 con lăn cho 1 đơn hàng. Sản phẩm trước khi đến tay khách hàng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng và độ thẩm mỹ. Đơn vị cam kết tiến độ bàn giao và chịu toàn bộ trách nhiệm cũng như đền bù với các sản phẩm lỗi hỏng đến từ nhà sản xuất. Đơn vị Luôn sẵn sàng bảo trì, bảo dưỡng và thay thế khi có vấn đề phát sinh.

Đơn vị cung cấp con lăn băng tải uy tín

Intech Group – Chuyên gia công chế tạo con lăn theo tiêu chuẩn Quốc tế với độ chính xác và độ bền cao. Để biết thêm về con lăn băng tải bạn có thể liên hệ đến IntechVietNam để được giải đáp tận tình nhất.

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức,
TP.Hà Nội.

Điện thoại: 0966 966 032

Xem thêm:

https://mbtsalembtshoes.com/mua-xe-nang-tu-hanh-agv-o-dau/

https://mbtsalembtshoes.com/huong-dan-chon-that-lung-nam-phu-hop-voi-trang-phuc/

Những bài viết liên quan

Back to top button