Tin tức

Hướng dẫn bạn đọc cách sạc pin iPhone chuẩn nhất

Nếu bạn là người sử dụng smartphone thì chắc hẳn bạn đã không ít thì nhiều lần sạc pin qua đêm rồi đúng không? Vì thường đó sẽ là khoảng thời gian dễ dàng nhất để rời khỏi chiếc điện thoại, tuy nhiên nếu pin iPhone để sạc quá lâu hoặc qua đêm sẽ dẫn đến tình trạng hỏng thậm chí là cháy. Vậy làm thế nào để pin iPhone có thể sử dụng được lâu dài nhất? Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách sạc pin iPhone chuẩn nhất nào.

1. Sạc pin qua đêm tốt hay không?

Thói quen của rất nhiều fan iPhone đó là để pin sạc qua đêm. Cũng có thể là do công việc khiến bạn không thể rời mắt hay rời tay khỏi chiếc dế yêu của mình, cũng từ đó thời gian sạc pin cũng trở nên rất ngắn ngủi.

Và nếu bạn quan tâm đến chiếc máy điện thoại của mình thì chắc hẳn không ít lần bạn nghe rằng nếu sạc pin qua đêm có thể gây ra những tình trạng như hỏng, phồng hay rộp pin, phải không nào? Tuy nhiên điều đó liệu có chuẩn xác không?

Dành cho những bạn không biết thì pin của iPhone là loại pin Lithium-ion, loại này có chu kì độ bền tính theo số lần bạn nạp đầy cho nó.

Hơn nữa, theo báo cáo của tạp chí Business Insider, Kyle Wiens – người đứng đầu công ty iFixit và đại diện của Anker thì nguyên nhân chủ yếu khiến cho pin bị chai hoặc hỏng không phải là do cách sạc pin iPhone của bạn không chuẩn mà phần lớn là do cách dùng máy của bạn.

Tuy vậy, không có nghĩa rằng để pin của bạn sạc qua đêm là tốt. Bởi trong quá trình sạc điện thoại, lượng lớn nhiệt sẽ truyền vào máy khiến cho máy trở nên rất nóng. Nếu bạn cứ duy trì thói quen sạc pin qua đêm thì chỉ sau một thời gian, linh kiện của máy sẽ bị hỏng. Chắc chắn rằng không ai muốn điều này xảy ra phải không nào?

2. Mẹo sạc pin iPhone 8 qua đêm an toàn 100%, không phồng pin

Nếu bạn muốn sạc pin iPhone qua đêm thì cũng không phải là không thể, bạn chỉ cần chú ý những điểm sau:

  • Sử dụng cáp sạc phụ kiện chính hãng: Không chỉ không đảm bảo chất lượng, sử dụng sạc “rởm” còn ảnh hưởng xấu đến chiếc pin của bạn bởi bộ sạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ tiếp điện 5V ở cổng của máy điện thoại, khiên cho máy có khả năng bị chập và rò rỉ điện.
  • Nếu đang sạc pin thì đừng nên sử dụng để xem phim hoặc chơi game, nghe nhạc.
  • Khi nào màn hình iPhone của bạn báo lượng pin ở mức thấp thì bạn nên sạc pin nhanh nhất có thể.
  • Thông thường pin iPhone được kết hợp với chế độ tự động bảo vệ và ngắt điện khi pin sạc đầy 100% nên bạn có thể yên tâm với cách sạc pin iPhone qua đêm.
  • Điểm duy nhất cần lưu ý ở đây đó là tránh để iPhone ở những nơi gần đầu mình khi ngủ như chăn, gối hoặc những nơi có nhiệt độ cao để tránh tình trạng nóng máy gây hỏng hóc, cháy nổ.

Qua những lưu ý trên, bạn đã rõ hơn về cách sạc pin iPhone an toàn qua đêm chưa? Chỉ cần những điểm nho nhỏ và đơn giản như vậy nhưng bạn có thể tăng thêm đáng kể tuổi thọ máy điện thoại cũng như linh kiện của chiếc dế yêu của mình. Chúc bạn thành công.

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button