Tin tức

Cách nuôi ngỗng con mới nở thu lãi chục triệu đồng mỗi tháng

Nuôi ngỗng đã mang đến cho bà con rất nhiều lợi ích, không những mang đến nguồn thu nhập ổn định, mà quá trình chăm sóc rất đơn giản, không mất nhiều công sức và thời gian. Do vậy, cách nuôi ngỗng con mới nở được nhiều bà con quan tâm.

Cách nuôi ngỗng con mới nở hiệu quả nhất

Bà con rất lo lắng trong việc nuôi ngỗng con, do vậy mà rất quan tâm đến cách nuôi ngỗng con mới nở. Ngỗng con ở lứa tuổi sơ sinh đến 4 tháng tuổi khác với ngỗng bố mẹ, ngỗng con rất sợ lạnh do khả năng điều tiết thân nhiệt kém.

Ngỗng con được ăn đủ sẽ rất nhanh lớn, thể trọng gấp 20 lần so với lúc nở, do vậy mà khâu úm ngỗng là công đoạn quan trọng cũng như rất khó khăn, quyết định đến sự thành công của bà con, cũng như trong quá trình kỹ thuật chăn nuôi ngỗng.

Những ngày đầu ngỗng con cần có nhiệt độ bên ngoài là 32 độ C, do vậy bà con nên sử dụng quây ngỗng con bằng mê bồ cao, tùy thuộc vào số lượng đàn ngỗng con mà chọn quây mê bồ cao rộng hay hẹp.

Trong 3 ngày đầu không nên cho đàn ngỗng đi chăn, vì lúc này chúng đi lại rất yếu, có con còn chưa đi vững, thời gian này bà con nên cho ngỗng ăn thức ăn chứa đạm động vật để cho khối lòng đỏ còn lại trong bụng ngỗn con tiêu hết.  Bởi vì nếu như khối lòng đỏ không tiêu hết sẽ biến thành một tuyến làm ảnh hưởng đến sức lớn của ngỗng sau này.

Thức ăn mà ngỗng con yêu thích nhất là rau xà lách, bà con hãy thái nhỏ rau xà lách và trộn chung với cám, hoặc có thể túm vào thành bó treo lên để cho ngỗng tự vặt ăn. Tốt nhất nên để thức ăn ở nhiều chỗ khác nhau để cho ngỗng đỡ tranh nhau ăn, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn ngỗng sau này, có con thì lớn quá, mà có con lại bé quá.

Ngỗng con ăn rất khỏe, ăn liên tục, buổi tối cần có đèn đủ sáng để sưởi ấm và cho đàn ngỗng con ăn uống bình thường. Đồng thời thức ăn cần phải đủ thành phần gồm có các thứ hạt nghiền nhỏ ra, cho thêm khô dầu đậu tương, bột cá với tỷ lệ thích hợp.

Sau 5 ngày tuổi, bà con có thể thả ngỗng đi chăn, tuy nhiên lúc này chân ngỗng vẫn còn yếu, do vậy mà bãi chăn nên ở gần. Nếu bãi chăn ở xa thì bà con hãy chở chúng đến. Bãi chăn ngỗng con phải có nhiều cỏ non, nhưng phải bằng phẳng và không quá rậm rạp, ngỗng thích ăn cỏ gấu và cỏ non nhất.

Tới 15 ngày tuổi ngỗng có thể chăn thả tự do, đến lúc này chúng hoạt động rất nhanh nhẹn, luôn sục sạo tìm mồi.

Những điều lưu ý khi nuôi ngỗng con mới nở

Với cách nuôi ngỗng con mới nở mang đến cho bà con những thông tin cần thiết, để đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó bà con cũng nên lưu ý như sau:

– Nên để máng uống hơi cao, nhằm mục đích không để cho ngỗng con giẫm đạp lên nhau.

– Khi chăn thả ngỗng con nên mang theo máng đựng nước sạch cho ngỗng uống.

– Luôn thường xuyên quét dọn chuồng nuôi ngỗng.

Để việc chăn nuôi ngỗng gặt hái được thành công vượt trội, rất nhiều người đã sử dụng máy làm nông nghiệp hiện đại để nâng cao năng suất, giảm thời gian chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà con lớn nhanh, khỏe mạnh chỉ với bước cực dễ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button