Hiện nay thị trường có không ít các mẫu sofa, màu sắc, kiểu dáng vô cùng đa dạng, tương ứng với giá thành khác nhau. Tuy nhiên có nhiều mẫu sofa kém chất lượng, giá tiền không phù hợp. Vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách để chọn mua một bộ sofa đẹp.

Sofa đẹp là thế nào?

Sofa là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách. Đẹp là khái niệm quen thuộc thể hiện sự hoàn mỹ, một bộ sofa phòng khách đẹp nói lên sự sang trọng và tinh tế trong thiết kế, đồng thời chất lượng phải tốt, lâu bền. Mua bộ sofa đẹp là sự đầu tư vì bộ sofa tốt sẽ bền theo thời gian.

Cảm nhận khi ngồi lên sofa

Khi chọn mua sofa, bạn hãy để ý cảm giác khi tựa lưng có thoải mái êm ái không, chỗ ngồi có rộng rãi và mềm mại để bạn thảnh thơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi không?

Chất liệu sofa là một trong những yếu tố chủ yếu, thị trường hiện nay có các loại sofa da, sofa bọc nỉ và sofa bọc vải. Mỗi loại tương ứng với giá thành khác nhau và chất lượng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và túi tiền của khách hàng mà có những chọn lựa khác nhau.

Vì sao cần chọn mua bộ sofa đẹp?

Một bộ sofa thường được lựa chọn đặt ở phòng khách, nơi để tiếp khách, các thành viên trong gia đình quây quần vui vẻ bên nhau. Vì vậy việc chọn lựa mua một bộ sofa đẹp là cần thiết và đúng đắn.

Tỷ lệ giữa diện tích phòng với kích thước bộ sofa

Kích thước đạt chuẩn cũng thể hiện cái “đẹp” đối với một bộ sofa. Để tôn lên vẻ đẹp của bộ sofa không chỉ do bản thân nó tạo nên mà còn ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh. Tỉ lệ này thuận nhau, vì vậy phòng càng rộng thì sofa phải càng lớn. Nếu phòng rộng mà sofa nhỏ thì nhìn sẽ rất buồn cười đấy. Nếu phòng nhỏ mà sofa quá lớn sẽ gây sự chênh lệch, khó khăn trong di chuyển sinh hoạt hàng ngày.

Lợi ích của bộ sofa đẹp

Sofa chính là nơi để bạn có thể ngả lưng thư giãn, đọc một cuốn sách, hoặc nằm xem điện thoại, cơ thể lúc đó hoàn toàn thả lỏng, nếu như bộ sofa mà bạn mua đạt chuẩn chất lượng sẽ tạo cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi. Cảm giác êm ái là sự cần thiết và quan trọng để chọn mua một bộ sofa.

Trên đây là những bí quyết chia sẻ cách chọn sofa phù hợp không gian phòng của nội thất IRIS. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn sẽ chọn lựa phù hợp bộ sofa đẹp cho không gian nhà bạn.

Xem thêm:

bàn ăn nhập khẩu

bàn ăn gỗ đẹp