Tin tức

Cách huấn luyện chó Doberman hiệu quả nhất

Doberman là giống chó vô cùng thông minh, nhưng bên cạnh đó chúng cũng cực kỳ hung hãn và hiếu chiến. Do đó nhiều người thắc mắc không biết cách huấn luyện chó Doberman như thế nào để mang lại hiệu quả  cao nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau nhé!

Huấn luyện Doberman nghe lời ngồi xuống

Tuy có phần hung dữ nhưng trên thực tế Doberman lại rất phục tùng chủ nhân. Chúng biết nghe lời và sẵn sàng nhận lệnh, thêm nữa, giống chó này cũng sẽ hết mình bảo vệ chủ nhân. Chính vì thế ngay từ khi chúng còn nhỏ bạn hãy huấn luyện cho Doberman những bài tập cơ bản như nghe lời ngồi xuống. 

Một tay bạn giữ dây xích còn một tay bạn cầm thức ăn giống như là phần thưởng để khích lệ cho chú chó. Bạn đứng ngay trước mặt để chúng có thể ngửi và liếm thức ăn nhưng không thể lấy từ bạn. Sau đó bạn đưa ra lệnh “Ngồi” (Sit) và cùng lúc nâng cao thức ăn để khiến cho đầu chó hướng về trần nhà. Với tư thế này chân sau của Doberman sẽ bị lung lay và ngồi gập lại. 

Ngay khi mông của chú chó chạm đất thì bạn hãy khen ngợi chúng thật nhiều và thưởng đồ ăn. Cứ tiếp tục cho chúng lặp đi lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen. Tốt nhất bạn nên cùng chú chó thực hành mỗi ngày và tại rất nhiều nơi khác nhau như trong nhà,Tìm hiểu khẩu phần ăn của chó Doberman
Giá chó Malinois của Bỉ hiện tạ trong sân, tại công viên… 

Huấn luyện Doberman chạy lại khi gọi tên

Hãy đợi cho đến khi Doberman quay đi thì bạn tiến hành gọi tên chúng. Không giống như những mệnh lệnh khác bạn có thể thực hiện việc huấn luyện này mọi lúc mọi nơi và bắt đầu ngay từ khi chúng còn nhỏ. Để khích lệ tinh thần thì mỗi lần bạn gọi tên mà chúng quay lại thì nên thưởng đồ ăn. Bạn có thể hướng dẫn cho tất cả các thành viên trong gia đình cùng tham gia huấn luyện để tăng hiệu quả. 

Thêm nữa, sau này khi dạy cho chú chó bất cứ một mệnh lệnh nào thì bạn nên thưởng cho chúng những đồ ăn ưa thích và nói lời động viên, khen ngợi kèm tên. Từ đó chúng sẽ thành một phản xạ có điều kiện với cái tên mà bạn thường xuyên gọi đó. 

Nhờ có trí tuệ thông minh, Doberman rất dễ huấn luyện và dạy dỗ. Tuy nhiên bạn nên bắt đầu từ khi chúng còn nhỏ bởi vốn hiểu biết của chúng lúc này đang còn hạn hẹp. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách huấn luyện chó Doberman mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm như thế nào thì hãy liên hệ với AZPet Shop. Chúng tôi sẽ giúp cho chú chó của bạn đi vào quy củ. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm bài viết:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button