Công nghệ

Cách đấu nối, sử dụng dây nhảy quang Singlemode

Dây nhảy quang trong những năm gần đây luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống cáp mạng.

Để giúp bạn nắm rõ các thao tác kỹ thuật, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 4 cách đấu nối dây nhảy quang Single mode – Cách đấu nối, sử dụng dây nhảy quang Single mode chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo.

dây nhảy quang Single-mode

Tham khảo 4 cách đấu nối dây nhảy quang Single mode đơn giản nhất

Đấu nối dây nhảy quang Single mode bằng phương pháp mài đầu nối tiếp xúc

Phương pháp này được đưa ra sử dụng từ năm 1980. Mài đầu quang là phương pháp nhiều người lựa chọn do chúng có độ suy hao thấp, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Thế nhưng chúng vẫn tồn tại nhược điểm là cách thức thực hiện rất phức tạp và mất thời gian loại bỏ các chất keo dính trong quá trình thi công.

Đấu nối dây nhảy quang Single mode bằng phương pháp hàn nhiệt

Đấu nối dây nhảy quang Singlemode bằng cách sử dụng một sợi cáp quang đã được bấm sẵn một đầu, sử dụng máy hàn đề nung chảy và kết dính mối nối lại với nhau.

Ưu điểm của phương pháp này là đầu nối quang ở đây được mài sẵn bởi nhà sản xuất, hỗ trợ kết nối với tỉ lệ suy hao và mức độ phản xạ thấp. Tuy nhiên, chi phí sử dụng các thiết bị tương đối lớn, cần có nguồn điện tại chỗ cũng như công nhân phải có một số hiểu biết nhất định.

Đấu nối dây nhảy quang Single mode bằng phương pháp bấm đầu quang

Phương pháp này sử dụng các đầu nối mài sẵn nhưng không kèm theo đoạn sợi quang ngắn. thực hiện phương pháp này khá đơn giản, người dùng chỉ cần tuốt và cắt sợi bằng các công cụ chuyên dụng, sau đó luồn vào bên trong đầu nối. Tiếp theo đó là sử dụng bộ công cụ bấm đầu thích hợp để khóa giữ sợi quang với đầu nối cáp quang. Cách làm này khá dễ dàng, nhanh chóng, có thể thực hiện ở những không gian hẹp hay vị trí trên cao nhưng chi phí vật tư lại khá cao, độ suy hao cao hơn hàn nhiệt và không có khả năng tái sử dụng khi bấm đầu dây bị lỗi.

Đấu nối dây nhảy quang Single mode bằng phương pháp hàn cơ học

Thao tác này cũng giống như hàn nhiệt sử dụng sợi Pigtail nhưng hàn cơ học lại không sử dụng thiết bị hàn. Khi thực hiện đấu nối, người dùng tiến hành qua các công đoạn như cắt, tuốt đầu sợi bằng các công cụ chuyên dụng, giữ chúng dính lại với nhau nhờ một thành phần được gọi là mối nối cơ khí. Cách làm này được thực hiện nhanh gọn, ít sử dụng công cụ chuyên môn nhưng lại mất nhiều chi phí vật tư, độ suy hao lớn.

 

dây nhảy quang Single mode

Sử dụng dây nhảy quang Singlemode sau khi đấu nối xong

Sau khi đấu nối xong, bước cuối cùng là làm sạch và nghiệm thu. Việc làm sạch sẽ giúp đảm bảo các đầu nối hoạt động ổn định, hiệu quả. Cách sử dụng phổ biến nhất là đo suy hao với các loại máy đo chuyên dụng. Cách này không thể chỉ ra suy hao chi tiết trên từng đầu nối, vì vậy, cần sử dụng thiết bị đo OTDR nhằm xác định khoảng cách đến điểm lỗi cụ thể, xác định suy hao và chất lượng từng khớp nối. Từ đó, giúp giảm thiểu tối đa thời gian tìm kiếm và thay thế các đầu nối hoặc cách đấu dây nhảy khác.

Tổng kết

Với thông tin về 4 cách đấu nối dây nhảy quang Single-mode và cách sử dụng dây nhảy quang Single mode mà chúng tôi mới chia sẻ phần trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin và có thể lựa chọn cho mình một phương thức đấu nối thích hợp. Nếu bạn vẫn còn chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG [NETSYSTEM]
[Điện thoại] 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
[Hotline/Zalo] 0914025885 – 0915495885 – 0916498448 – 0914769119
[Email liên hệ] [email protected]
[Skype] kd_netsystem

https://howtobeatupanybody.com/nhung-tinh-nang-noi-troi-cua-day-nhay-quang-singlemode-trong-he-thong-mang-lan/

https://jacquelinegagne.com/day-nhay-quang-singlemode-hot-nhat-cua-nam/

https://marrymeindc.com/tim-hieu-ung-dung-day-nhay-quang/

https://baothoidai.org/tinh-nang-san-pham-firewall-juniper-srx345/

https://congdongtrithuc.net/khuyen-nghi-chuyen-mach-switch-cisco-24-port-1gb/

https://sitecongnghe.com/doi-dieu-ve-cisco-router-isr-4400-va-4300-series/

https://wikisohoa.com/noi-de-mua-mot-thiet-bi-dinh-tuyen-router-cisco-re-nhat/

https://sacmauvn.net/khuyen-nghi-cho-cisco-48-port-switch/

https://doisongweb.com/so-sanh-gia-switch-48-port-cisco/

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button