Tin tức

Chia sẻ bí quyết: cách chọn nuôi gà chọi với 5 bước đơn giản và chính xác nhất

Cách chọn nuôi gà chọi – Chia sẻ bí quyết chăn nuôi hay nhất

Đối với những dân đam mê gà đá, việc sở hữu một chú gà khỏe, bản lĩnh kiên cường và lì đòn rất phổ biến. Tuy nhiên, khâu quan trọng nhất là chọn nuôi gà chọi, vậy cách chọn nuôi gà chọi như thế nào là chất lượng nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

  1. Xem tướng mắt của gà

Đôi mắt là nơi thể hiện rõ nhất tính cách của chú gà bạn chọn. Một thân hình khỏe mạnh nhưng bản tính lại hiền lành thì không thể nào chiến đấu tốt được.

Khi chọn nuôi gà chọi, các bạn cần chọn những chú gà có đôi mắt tinh nhanh, lanh lẹ để khi quan sát và lườm nguýt kẻ thù dễ dàng. Cần lựa chọn máy có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng, đây là tướng mắt tốt, có thể ra đòn nhanh và linh hoạt trong từng thế đá.

Đặc biệt cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và cực kỳ nhạy bén. 

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà chọi tốt nhất bằng may ep cam vien gia re

  1. Cách chọn qua hình dáng mỏ

Mỏ là vũ khí chiến đấu rất hữu ích của gà chọi, do đó việc chọn lựa cần hết sức quan trọng. Mỏ gà nên lựa chọn loại có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và hít, giúp cho việc kẹp chặt các bộ phận và đèn nén, tạo áp lực lên cơ thể đối thủ tốt.

Chiến kê tuyệt vời nhất là loại gà Ô và có chân trắng, mỏ ngà, đây là loại được các sư kê tìm kiếm và săn lùng rất nhiều.

  1. Xem cánh gà để chọn gà chiến hay

Khi các bộ phận khác dùng để chiến đấu thì cánh là bộ phận giú gà giữ thăng bằng khi chiến đấu, hoặc bay nhảy lên khi cần thiết. Nhờ đó, giúp gà nâng người lên và thực hiện các cú đá cao vào người đối phương một cách chính xác và đầy lực.

Để kiểm tra cánh, các bạn cần tung gà lên để đo lường tần suất đập cánh và thời gian gà tiêp đất. Nên chọn cánh có khoảng 19 lông trở lên là đạt.

  1. Dáng đi của gà cũng là yếu  tố cần quan tâm

Trước khi vào chiến đấu, cần quan tâm đến dáng đi của gà, nên lựa chú gà có tướng đi oai phong, bệ vệ, thể hiện rõ khí phách của một chiến binh chiến đấu tốt. Dáng đi của gà biểu hiện thể lực và bản tính của gà, gà càng oai vệ thì khi tập luyện sẽ dễ hơn.

  1. Xem vảy và chân gà chọi

Chân gà được xem là vũ khí lợi hại nhất của gà, những chiếc cựa sắc bén, khỏe mạnh là “con dao” tấn công và lấy mạng đối thủ. Do đó, cần đảm bảo chân phải hoàn toàn lành mạnh, không bị dị tật, chân khô không có búng thịt thì khi đá mới đau.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn nuôi gà chọi đơn giản nhất, chúc các bạn chọn được một chiến kê thật chất lượng, để bắt đầu quá trình luyện tập suôn sẽ chiến đấu tốt.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button