Tin tức

Cách Chăm Cây Bưởi Diễn Cảnh Dịp Tết Bạn Nên Biết

Cách chăm cây bưởi Diễn cảnh ngay tại nhà không đòi hỏi quá nhiều về khâu kỹ thuật, hay những phương pháp máy móc phức tạp, mà chỉ cần bạn có kiến thức, niềm yêu thích và sự đam mê cây cảnh sẽ giúp khắc phục nhanh tình trạng rụng bông rụng lá để cây luôn tươi tốt, sai trĩu quả đón năm mới. Để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây bưởi Diễn cảnh, bạn hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách chăm sóc cây bưởi bị rụng lá và bông

Đối với dòng bưởi Diễn cảnh, hiện tượng cây rụng lá và bông xảy ra rất thường xuyên đối với những dân nghiệp dư, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây cảnh. Để có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề này, chúng ta phải đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng giúp cây có thể phát triển lại bình thường, đơm hoa, kết trái.

Nguyên nhân bưởi cảnh bị rụng lá, rụng bông

Theo các chuyên gia về nông nghiệp, việc bưởi Diễn bị rụng lá, rụng bông là do 3 nguyên nhân chính sau đây:

  • Nguyên nhân rụng lá và bông do sinh lý của cây: Đó là do đến thời điểm thích hợp, hay mùa nào trong năm, đúng tháng nào cây sẽ tự rụng lá một cách tự nhiên và diễn ra liên tục như vậy qua các năm. Đây là hiện tượng bình thường và định kỳ, do đó bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, chỉ cần tập trung vào khâu chăm sóc, bón phân để cây sinh trưởng.

  • Thứ hai, cây rụng bông và lá do tác động của những tác nhân bên ngoài như: Điều kiện thời tiết biến động, thay đổi thất thường trời quá nóng bức khô hạn hay quá rét hoặc có thể do sâu bệnh tàn phá. Với nguyên nhân này, bạn nên chủ động phòng tránh, tạo mái che, bạt trùm cho cây, sau đó áp dụng biện pháp phòng ngừa, diệt trừ sâu bệnh.

  • Nguyên nhân thứ 3 là cây bưởi rụng bông do người trồng: Khi bạn lơ là trong khâu chăm sóc, bón phân và tưới nước khiến cây thiếu hụt nguồn dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết gây ra rụng lá.

Cách Chăm Cây Bưởi Diễn Cảnh Dịp Tết Bạn Nên Biết

Kỹ thuật chăm sóc khi cây bưởi rụng bông

Khi cây bưởi cảnh bị rụng bông, rụng lá sinh lý thì bạn không cần phải lo lắng, còn đối với những nguyên nhân khác bạn cần phải áp dụng theo những cách chăm cây bưởi Diễn cảnh sau đây:

  • Bước 1: Nên cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển bình thường, với những ngày hanh, khô nên tưới nhiều nước hơn, ngược lại vào những ngày mưa, bạn nên hạn chế lượng nước và có  biện pháp thoát nước tránh ngập úng.

  • Bước 2: Chủ động trong khâu kiểm soát sâu bệnh gây hại vào từng mùa trong năm, nên tiến hành  phòng ngừa trước bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

  • Bước 3: Tiến hành quan sát, bón phân theo thời vụ và đủ lượng quy định giúp cây thêm tươi tốt và phát triển nhanh. Đồng thời, thực hiện cắt tỉa cây cảnh giúp loại bỏ bớt những cành, lá sâu bệnh và giúp cây thêm thông thoáng hơn.

  • Bước 4: Nên chọn đúng thời điểm phù hợp nhất để thụ phấn cho hoa nhằm mục đích hạn chế được tình trạng rụng bông.

Xem thêm: Những triệu chứng bệnh tiểu đường

2. Cách chăm sóc bưởi cảnh dịp tết

Vào dịp tết khi đã sắm về nhà chậu cây bưởi cảnh, bạn cũng cần phải quan tâm đến khâu chăm sóc để giúp cây luôn xanh tốt, quả căng bóng, mọng nước và giúp cây không bị khô héo, rụng lá, mang lại sự may mắn, cát tường và phú quý tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình.

Cụ thể cách chăm cây bưởi diễn cảnh trong dịp tết không bị rụng lá, rụng hoa đó là:

  • Trong những ngày tết, bạn cần tưới đủ nước sạch cần thiết cho cây, trung bình mỗi ngày từ 1 – 2 lần, kết hợp thêm việc phun nước lên phần tán cây và lá, quả giúp cây luôn xanh tốt, tươi mát.

  • Không nên trang trí những vật dụng quá nặng và to lên trên cây, việc treo quá nhiều đồ vật như vậy sẽ khiến cành cây bị dập, gãy, trường hợp không cẩn thận có thể rụng quả, rụng lá rất xấu.

  • Đối với những gia chủ muốn trồng lại cây bưởi sau tết để trưng dụng cho năm sau, thì nên quan tâm chăm sóc nhiều hơn, tránh đụng chạm hay rung lắc nhiều khiến cây bị bật rễ, đứt rễ hay gãy cành sẽ không đủ khỏe mạnh để đánh ra vườn trồng.

Chỉ cần bạn yêu thích và hiểu được đặc tính của cây cảnh thì việc chăm sóc cây bưởi sẽ trở nên rất dễ dàng và mang đến kết quả như bạn mong muốn. Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn biết được nhiều hơn về kỹ thuật chăm bưởi cảnh dịp tết, và sở  hữu cho mình một chậu cây đẹp, tươi tốt trong năm mới 2019.

Xem thêm: Nguyên nhân chảy máu cam và cách cầm máu an toàn, nhanh chóng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button