Nội thất

Các tiêu chí để lựa chọn vách ngăn văn phòng phù hợp không gian làm việc

Xu hướng sử dụng vách ngăn văn phòng ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. Chính vì thế mà dòng sản phẩm vách ngăn dành cho văn phòng ngày càng được bày bán nhiều trên thị trường với đa dạng mẫu mã, kích thước và giá thành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các tiêu chí để lựa chọn vách ngăn văn phòng phù hợp với không gian làm việc, hy vọng bài viết sẽ giúp giải quyết được vấn đề bạn đang quan tâm.

1. Lựa chọn loại vách ngăn văn phòng phù hợp

 

Lựa chọn vách ngăn văn phòng

Như bạn đã biết, hiện trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vách ngăn dành cho văn phòng với đa dạng mẫu mã được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Chúng ta có thể phân loại vách ngăn theo nhiều hình thức:

– Phân loại theo chất liệu thành 4 dòng sản phẩm:

+ Vách ngăn bằng gỗ công nghiệp.

+ Vách ngăn bằng nỉ.

+ Vách ngăn bằng kính.

+ Vách ngăn kết hợp nhiều chất liệu: gỗ – kính, nỉ – kính, gỗ – nỉ.

– Phân loại theo hình thức mẫu mã chung:

+ Vách ngăn lửng.

+ Vách ngăn theo module bàn làm việc.

+ Vách ngăn di động.

+ Vách ngăn phân cách không gian.

Tùy thuộc vào không gian văn phòng và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại vách ngăn. Điển hình như đối với mục đích sử dụng phân chia không gian giữa người quản lý và nhân viên nhưng vẫn đảm bảo tính quan sát được toàn bộ công việc của nhân viên thì chúng ta nên sử dụng vách ngăn bằng kính. Phân chia khu vực làm việc giữa các nhân viên cùng làm chung một nhóm công việc chúng ta thường sử dụng loại vách ngăn văn phòng theo module bàn làm việc,…

Xem thêm:

>>> Giải đáp câu hỏi vách ngăn văn phòng bằng gỗ và nỉ nên sử dụng loại nào?

2. Lựa chọn kích thước vách ngăn phù hợp

Vách ngăn kính di động

Mục đích sử dụng vách ngăn thông thường là để giúp cho văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn với không gian trở nên rộng, thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư cá nhân vừa gắn kết tinh thần làm việc của tất cả các nhân viên trong văn phòng.

Chính vì thế mà khi chọn vách ngăn bạn cần dựa vào vị trí đặt cũng như không gian diện tích để lựa chọn kích thước vách ngăn văn phòng phù hợp. Các chuyên gia nội thất cũng đưa ra lời khuyên dành cho bạn đó chính là đối với những văn phòng có diện tích vừa và nhỏ chúng ta nên sử dụng vách ngăn kính, vách ngăn lửng để làm không gian trở nên thoáng đãng.

Và ngược lại, nếu văn phòng của bạn có diện tích không gian đủ rộng thì những vách ngăn cao ngăn trần hoặc có khoảng cách với trần khoảng 20 – 40cm là sự lựa chọn lý tưởng.

3. Lựa chọn màu sắc vách ngăn phù hợp

 

Vách ngăn lửng

Màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian văn phòng. Bạn cần chọn màu sắc phù hợp với tông màu nội thất văn phòng lắp đặt để tạo nên không gian làm việc tuyệt vời, kích thích người làm việc tăng tính hiệu quả.

Nếu tính chất công việc của văn phòng bạn mang tính nghiêm túc bạn có thể chọn các vách ngăn có màu sẫm, còn với văn phòng đòi hỏi công việc mang tính sáng tạo cao nên chọn các vách ngăn với màu sắc vui tươi.

Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào những vật dụng nội thất trong văn phòng để chọn vách ngăn phù hợp. Điển hình như với những bộ bàn ghế nhân viên chất liệu gỗ thì vách ngăn gỗ chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Và ngược lại, nếu chất liệu bàn ghế không phải gỗ thì nên chọn các vách ngăn chất liệu nỉ, kính hoặc kính – gỗ, nỉ – gỗ sẽ phù hợp hơn.

Lựa chọn bàn vách ngăn văn phòng theo 3 tiêu chí trên sẽ giúp bạn có được quyết định chọn lựa đúng hơn cho văn phòng của mình. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc hotline: 0902.678.300.

Xem thêm:

>>> Bật mí cho bạn 4 lý do nên chọn vách ngăn di động cho không gian văn phòng 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button