Blog

Các loại băng tải thường dùng hiện nay

Băng tải dây đai

Các hệ thống băng tải này sử dụng các dây đai liên tục để vận chuyển vật liệu hoặc sản phẩm. Có thể mở rộng đai này giữa hai ròng rọc cuối. 

Băng tải có thể được đỡ thông qua một thanh trượt kim loại được sử dụng cho tải nhẹ ở bất kỳ nơi nào không có lực cản nào đối với băng tải để gây ra lực cản đối với các con lăn. Trong các hệ thống này, động cơ được sử dụng để cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng các bánh răng giảm tốc độ có thể thay đổi hoặc ổn định.

Những dây đai này được làm bằng một số vật liệu, phải tương ứng với các trường hợp bên dưới mà dây đai sẽ hoạt động. Các chất liệu được sử dụng phổ biến trong băng tải là nhựa, cao su, vải, kim loại.

Để vận chuyển hàng hóa nặng, cần có vật liệu chắc chắn cho băng tải. Các băng tải này thường được cấp nguồn và hoạt động ở các tốc độ khác nhau tùy theo yêu cầu. Hoạt động của băng tải có thể được thực hiện theo chiều ngang có thể được làm thô cho vật liệu rời hoặc lớn.

Băng tải con lăn

Hoạt động của các băng tải con lăn có thể được thực hiện thông qua các con lăn song song được bố trí trong khung để vận chuyển sản phẩm bằng tay hoặc bằng trọng lực. Các thông số kỹ thuật chính của chúng chủ yếu bao gồm đường kính con lăn cũng như kích thước tâm trục.

Các băng tải này chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng xử lý vật liệu như xếp dỡ hành lý, xếp dỡ hàng hóa,… Các con lăn không được truyền động bằng điện mà sử dụng trọng lực để di chuyển tải, nếu không thì được đặt theo phương ngang bằng tay. Các hệ thống băng tải này thẳng hoặc cong dựa trên ứng dụng cũng như không gian sàn có thể tiếp cận được. 

>>> Tìm hiểu thêm về các loại con lăn làm băng tải tại: https://intechvietnam.com/con-lan-he-thong-con-lan/

Băng tải từ tính

Các loại Băng tải này hoạt động với nam châm chuyển động được đặt dưới các tấm không hoạt động, các bàn khác các loại giường trượt phi từ tính khác để di chuyển các vật liệu từ tính thường xuyên thuộc loại phế liệu gia công. Nói chung, băng tải từ được sử dụng giống như băng tải phoi để loại bỏ phoi sắt từ các trung tâm gia công.

Cấu hình của băng tải này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chuyển động dọc, chuyển động ngang, nếu không thì kết hợp. Những loại này không có dây đai, nếu không có thể sử dụng dây đai chuyển tải thay cho giường trượt. Dưới vành đai vận chuyển, một thanh ray bao gồm một nam châm điện có thể được sử dụng để từ hóa các vật liệu màu về phía vành đai. Những loại hệ thống này được sử dụng lộn ngược do lực hút từ của hàng hóa sản xuất đối với băng tải.

Băng tải gầu

Băng tải gầu sử dụng các thùng chứa có nhiều mặt và được kết nối với dây đai, dây cáp, nếu không thì dây xích để vận chuyển vật liệu hoặc sản phẩm. Các thùng chứa nằm thẳng bên cạnh hệ thống được nghiêng để giải phóng vật liệu. Các băng tải này được sử dụng trong các ứng dụng như vật liệu rời, các bộ phận khác là ép thực phẩm cũng như xử lý.

Vật liệu được vận chuyển có thể ở dạng lỏng hoặc khô như cát, bùn, phân, ngũ cốc và đường. Hệ thống này có thể được sử dụng theo chiều ngang, được bố trí theo phương vuông góc khác để thay đổi các giai đoạn của sản phẩm được vận chuyển. Vì vậy, dựa trên ứng dụng, có thể truy cập các kích thước khác nhau, cũng như khả năng chịu tải.

Băng tải xích

Băng tải xích sử dụng các thiết bị cơ khí được kết nối với các phần tử chuyển động như dây cáp hoặc dây xích để kéo hoặc kéo sản phẩm. Các băng tải này chủ yếu được sử dụng để kéo các vật liệu rời trong thùng, bay các phụ kiện khác & có thể bao gồm một số điểm phóng điện khác nếu không tải.

Các băng tải như Tubular drag sử dụng một hệ thống dây chuyền hoàn toàn khép kín để vận chuyển sản phẩm trong bất kỳ con đường nào. Băng tải xích sử dụng một hoặc nhiều chuỗi để chuyển các pallet. Băng tải kéo sử dụng một dây kéo như dây xích hoặc dây cáp, thường nằm trong sàn phía trên nó để kéo sản phẩm một cách công khai, ngược lại là xe kéo có bánh xe kéo hoặc búp bê.

Băng tải trục vít

Băng tải trục vít là một thiết bị sử dụng một lưỡi vít xoắn quay vòng đượ trong một ống để di chuyển các vật liệu dạng hạt, nếu không phải là chất lỏng. Các băng tải này chủ yếu được áp dụng trong một số ngành công nghiệp.

Hiện tại, vai trò của các băng tải này trong ngành công nghiệp hiện tại thường được sử dụng theo chiều ngang nếu không ở độ nghiêng nhỏ như một phương pháp hiệu quả để chuyển các vật liệu bán rắn như dăm gỗ, rác thực phẩm, cốt liệu, thức ăn gia súc, thịt, hạt ngũ cốc, tro lò hơi , bột xương, v.v … 

Hệ thống băng tải di động

Những băng tải này mang tính thương mại cũng như linh hoạt để vận chuyển vật liệu tại địa điểm sản xuất của bạn. Vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng của hoạt động sản xuất tập thể, phá dỡ, tái chế và khai thác.

Xem thêm:

Các đặc điểm của băng tải xích được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại máy gia công cơ khí CNC hiện nay

     

 

Những bài viết liên quan

Back to top button