Tin tức

Vải địa kỹ thuật là gì? Phân loại và báo giá vải địa kỹ thuật

Nếu bạn làm việc trong các ngành xây dựng, nông nghiệp, giao thông vận tải thì chắc hẳn đã nghe qua vải địa kỹ thuật. Đây là sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ các công trình hiện nay. Nếu bạn chưa hiểu hoặc hiểu sai vật liệu này thì gặp rất nhiều khó khăn trong thi công. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin chi tiết,phân loại và báo giá vải địa kỹ thuật trong bài viết này.

Thông tin cơ bản về vải địa kỹ thuật

Geotextile fabric là tên quốc tế của vải địa kỹ thuật. Đây là một loại vải đặc biệt có khả năng củng cố và hỗ trợ các công trình như mặt đường, tường, đê điều,…Nhìn chung, sản phẩm này có khả năng củng cố cho nền móng xây dựng trở nên chắc chắn hơn để thi công mà không mất nhiều công sức.

Thông tin cơ bản về vải địa kỹ thuật

Thông tin cơ bản về vải địa kỹ thuật

Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn phải thi công trong điều kiện nền đất yếu. Ngoài ra, nếu bạn thi công đường, đê mà có nhiều phương tiện đi qua thì cũng cần vải địa để tránh xảy ra sập lún không đáng có.

Đối với những công trình sử dụng vải địa kỹ thuật cần đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 9844:2013. Từ đây để đảm bảo rằng cấu tạo, thông số và quy trình thi công công trình phải tuyệt đối vững chắc, an toàn. Đây chính là tiêu chuẩn quan trọng để báo giá vải địa.

Những tác dụng của vải địa trong công trình bao gồm:

  • Gia cố, tăng độ bền chắc của đất, nền móng.

  • Ngăn cách không cho tạp chất xâm nhập vào đất hoặc phân cách giữa phần đất yếu và đất cứng.

  • Ngăn chặn xói mòn, tiêu thoát nước và lọc ngược.

Phân loại và báo giá vải địa chi tiết

Hiện nay không chỉ có một loại vải địa kỹ thuật mà sẽ được chia thành nhiều loại để phù hợp với các công trình khác nhau. Tất nhiên mức giá cũng sẽ thay đổi.

Phân loại vải địa

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại vải địa chính bao gồm:

  • Vải dệt: được làm từ các sợi polypropylene và polyester  theo chiều ngang dọc tương tự như vải mặc. Loại vải này có cơ lý lớn hơn 25-600KN/m, độ giảm dài dưới 25%. Tính năng là dễ bị dịch chuyển, không bền và dễ thấm nước.

  • Vải không dệt: lực kéo đứt dưới 30KN/m, độ giảm dài từ 40%. Vải có khả năng thoát nước theo chiều ngang. Vải được ứng dụng nhiều trong các công trình nhờ giá thành rẻ, nhất là vải không dệt ART.

  • Vải phức hợp: Là sự kết hợp ưu điểm từ 2 loại vải trên. Có ưu điểm là rất bền bỉ, thoát nước tốt. Ứng dụng tốt cho các công trình có nền đất yếu, những công trình không sử dụng được vải dệt hoặc không dệt.

Có 3 loại vải địa chính với mức giá khác nhau

Có 3 loại vải địa chính với mức giá khác nhau

Báo giá vải địa

Trong 3 loại vải này thì vải dệt là có mức giá rẻ nhất và cũng chỉ được dùng trong các khu đất bằng phẳng, đất trồng trọt. Trong khi đó, vải phức hợp có chất lượng tốt nhất và nhiều tính năng nhất nên có mức giá cao nhất.

Mức giá của vải dệt giao động từ 7000 – 20000 VNĐ còn đối với phức hợp là khoảng 100000 VNĐ mỗi mét.

Vải địa kỹ thuật là sản phẩm hỗ trợ và kiến tạo công trình cực kỳ thuận lợi. Bạn nên sử dụng để đảm bảo việc trồng trọt, xây dựng đê, đường, nhà cửa,… không bị sụt lấn hay kém chất lượng. Báo giá vải địa chi tiết, chính xác xin mời bạn liên hệ với Vải địa Ngọc Phát theo thông tin sau:

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

  • Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 098 968 66 61

  • Email: [email protected]

Xem thêm:

>> https://mbtsalembtshoes.com/cong-nghe/

>> https://mbtsalembtshoes.com/kien-truc/

Những bài viết liên quan

Back to top button