Tin tức

Bạn đã biết làm hồ sơ đi xkld Nhật Bản chưa?

Để hoàn tất các thủ tục xuất cảnh sang Nhật, bước làm hồ sơ lý lịch là vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách hoàn thiện hồ sơ đi xkld Nhật Bản. Bài viết sẽ giới thiệu và hướng dẫn ngay sau đây.

Bộ hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những loại giấy tờ và văn bản ngay sau :

Sơ yếu lí lịch

Người lao động cần chuẩn bị ít nhất hai bản sơ yếu lí lịch. Bộ hồ sơ lí lịch này được hoàn thiện theo mẫu có sẵn. Các ứng viên cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân về gia đình, trình độ văn hóa,..

Bộ sơ yếu li lịch này cần được sự xác nhận của chính quyền địa phương cũng như cần dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

Hộ khẩu gia đình

Cùng với sơ yếu lí lịch thì hộ khẩu gia đình cũng là giấy tờ quan trọng để hoàn thành hồ sơ đi xkld nhật bản. Hộ khẩu gia đình cần được chuẩn bị ít nhất là hai bản. 

Một số trường hợp nộp hộ khẩu gia đình mình nhưng không có tên trong hộ khẩu đó thì không hợp lệ. Tên của người lao động sang Nhật làm việc phải được chứng minh trong hộ khẩu gia đình. Sau đó mang hộ khẩu gia đình đi xác thực tại chính quyền địa phương.

Giấy khai sinh

Cũng giống như cá văn bản trên, giấy khai sinh cũng được chuẩn bị ít nhất là hai bản. Giấy khai sinh phải được công chứng.

Trong trường hợp, người lao động bị mất bản giấy khai sinh chính thì phải liên hệ ngay với chính quyền địa phương để được làm lại trong thời gian sớm nhất.

Chứng minh nhân dân

Chuẩn bị hai bản chứng minh thư nhân dân. Photo chứng minh thư trên mặt giấy A4 và được công chứng tại chính quyền địa phương.

Nhiều người nộp giấy chứng minh thư nhân dân không hợp lệ khi photo trên giấy A5 hoặc in trên cùng một trang giấy.

Bằng tốt nghiệp

Bạn đã biết làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật chưa ?

Các loại bằng tốt nghiệp cũng được in ít nhất từ hai bản trở lên. Photo các loại bằng này trên giấy A4 và chỉ cần photo mặt sau.

Người lao động bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp cấp hai hoặc cấp 3. Ngoài ra, nộp các loại bằng khác như: bằng tốt nghiệp đại học, trung cấp hoặc cao đẳng nếu có.

Một số người lao động có chứng chỉ tay nghề làm việc cũng như bằng tiếng Nhật là một điểm cộng ưu tiên lớn cho người lao động.

Giấy xác nhận Nhân sự

Với giấy xác nhận dân sự, người lao động chỉ cần chuẩn bị một bản. Giấy xác nhận dân sự này yêu cầu phải đến ngay Ủy ban Nhân dân cấp xã để xin cấp giấy xác nhận dân sự.

Giấy xác nhận này phải có ảnh cũng như đóng dấu giáp lai của cơ quan, chính quyền địa phương.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Bạn đã biết làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật chưa ?

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần xác thực lại giấy kết hôn cũng  như tình trạng hôn nhân hiện tại.

Giấy đăng ký kết hôn này cần chuẩn bị ít nhất hai bản sau đó đem đi công chứng tại  UBND xã phường nơi cư trú để xác nhận.

Đối với những người lao động chưa kết hôn sẽ được cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại. Đối với các trường hợp đã ly hôn phải có giấy xác nhận đã hoàn tất các thủ tục ly hôn.

Tin liên quan: Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Những đặc điểm giống nhau và khác nhau của sáo và tiêu

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button