Tin tức

4 Ưu điểm của Năng lượng Mặt trời đối với Môi trường

Ngày càng có nhiều hộ gia đình lựa chọn lắp đặt các tấm pin mặt trời trong nhà để giúp giảm chi phí năng lượng của họ. Bằng cách sử dụng nguồn điện mà bạn đã tạo ra trên mái nhà của chính mình, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm mỗi năm và ít phụ thuộc vào lưới điện hơn.

Một số lợi thế chính của năng lượng mặt trời đối với môi trường

1. Giảm ô nhiễm không khí

Không khí chúng ta hít thở có thể giúp ích hoặc cản trở sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Sản xuất điện từ nhiên liệu hóa thạch có thể tạo ra khí carbon dioxide và methane có hại làm giảm chất lượng không khí mà chúng ta hít thở. Việc hít thở không khí kém chất lượng hàng ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta. Ô nhiễm không khí có liên quan đến bệnh hen suyễn và dị ứng, viêm phế quản, viêm phổi, đau đầu, lo lắng, đau tim và thậm chí một số bệnh ung thư. Sử dụng mặt trời để tạo ra ngày càng nhiều năng lượng của chúng ta đồng nghĩa với việc ngày càng ít phát thải độc hại do đốt nhiên liệu hóa thạch. Sản xuất điện từ các tấm pin mặt trời không tạo ra khí thải độc hại, và càng có nhiều nhà và doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời đồng nghĩa với việc càng ít phát thải độc hại từ nhiên liệu hóa thạch vào không khí của chúng ta.

2. Giúp làm chậm biến đổi khí hậu

Việc thải các khí độc hại vào bầu khí quyển, chẳng hạn như carbon dioxide, methane và nitrous oxide, không chỉ góp phần gây ô nhiễm không khí mà còn góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính. Trong khi hiệu ứng nhà kính là một quá trình tự nhiên làm ấm bề ​​mặt Trái đất đến nhiệt độ có thể sống được, các hoạt động của con người, chẳng hạn như đốt nhiên liệu hóa thạch, đã làm tăng lượng khí nhà kính trong bầu khí quyển của chúng ta. Điều này đã dẫn đến hiệu ứng nhà kính tăng cường, đang làm trái đất của chúng ta nóng lên nhanh hơn bao giờ hết. Trong những năm gần đây, điều này có liên quan đến một số hiện tượng thời tiết thảm khốc, chẳng hạn như lũ lụt, lốc xoáy, bão, nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán. Sản xuất điện từ các tấm pin mặt trời không tạo ra khí nhà kính và do đó có thể giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu nếu được sử dụng rộng rãi.

3. Giảm lượng khí thải carbon của hộ gia đình bạn

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng sạch nhất và đó là một cách cực kỳ hiệu quả để hộ gia đình của bạn trở nên hiệu quả và bền vững hơn. Các tấm pin mặt trời không sử dụng nước để tạo ra điện, không thải khí độc hại ra môi trường, nguồn năng lượng dồi dào và hơn hết là miễn phí. Sử dụng năng lượng mặt trời thay cho lưới điện cũng có nghĩa là bạn thay mặt bạn giảm nhu cầu sản xuất năng lượng phát thải carbon dioxide cho lưới điện.

4. Giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch

Nguồn cung cấp năng lượng mặt trời rất lớn; nếu chúng ta có thể khai thác tất cả ánh sáng mặt trời chiếu xuống trái đất chỉ trong một giờ, chúng ta có thể sử dụng năng lượng đó để cung cấp năng lượng cho toàn thế giới trong cả năm . Ánh nắng mặt trời được sử dụng trong sản xuất năng lượng mặt trời là miễn phí và có rất nhiều. Mặt khác, nhiên liệu hóa thạch đang cạn kiệt và nhanh chóng. Giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào các nguồn tài nguyên hữu hạn này và tận dụng nguồn năng lượng dồi dào, miễn phí, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời, có thể đồng nghĩa với việc giá năng lượng thấp hơn, giảm phát thải khí nhà kính và một tương lai năng lượng mạnh hơn, ổn định hơn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tính toán lượng điện sử dụng trong hệ thống gia đình để lên kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho phù hợp.

Tại sao bạn nên làm sạch và bảo trì các tấm pin mặt trời?

Những bài viết liên quan

Back to top button